Sản phẩm dành cho người cao tuổi

Tin mới

06/04/2015 18:47

Người bình thường nếu ăn không đủ chất dinh dưỡng trong thời gian dài hoặc do rối loạn nào đó của cơ thể sẽ không tiếp nhận, tiêu hóa, hấp thụ, chuyên chở, sử dụng và bài tiết được thực phẩm. Khi sụt cân ngoài ý muốn từ 5%-10% trọng lượng cơ thể từ 6-12 tháng được xem là suy dinh dưỡng.

Theo thống kê, có tới 1/3 người già trên 65 tuổi bị suy dinh dưỡng, nhất là về chất đạm. Khả năng tiêu hóa, hấp thu và tổng hợp chất đạm ở người cao tuổi kém nên dễ xảy ra tình trạng thiếu đạm. Người già ít hoạt động, mắt, tai kém, khứu giác, vị giác, cơ quan tiêu hóa hoạt động kém nên ăn uống không còn ngon. Răng yếu, tuyến nước bọt bị teo nên ăn khó khăn. Dạ dày, ruột cũng teo đi, dịch vị giảm, lượng men tiêu hóa giảm. Hoạt động của gan, thận yếu. Khó tiêu hóa thức ăn, nhu động của ruột giảm dễ gây táo bón. Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi dễ dẫn đến bệnh tật nên cần lưu ý về việc ăn uống, lựa chọn thức ăn hợp lý.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, nhu cầu năng lượng ở người trên 60 tuổi khoảng 1.800 kcal. Tuy nhiên, nhiều người cao tuổi không ăn đủ nhu cầu do mệt mỏi, uể oải và thiếu sự quan tâm đến cuộc sống. Tăng cường hoạt động sẽ làm tăng sự ngon miệng, giúp người cao tuổi nhận được đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết. Ngoài chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, bổ sung 2 ly Berlasure cùng với kết hợp tập luyện nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe.

Berlasure được bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất giúp phục hồi sức khỏe nhanh và phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Khi cơ thể mệt mỏi chán ăn, chỉ cần 2 ly Berlasure/ngày sẽ giúp bổ sung năng lượng thiếu hụt. Với nguyên liệu SUPRO ® PLUS LF (lactose free) được làm từ protein đậu nành, phù hợp cho người không dung nạp được lactose (không gây tiêu chảy). Sản phẩm còn bổ sung L-lysine, choline giúp tăng cường trí nhớ.

Minh Quang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI