Sữa bột Vinamilk không có chất nhiễm độc

Tin mới

05/09/2013 21:16

Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM thuộc Sở Y tế TP HCM vừa thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên trên thị trường. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk đều không có chất nhiễm độc

Đó là các sản phẩm dinh dưỡng ít béo, bổ sung canxi - CanxiPro; sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường - Vinamilk Diecerna; sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người thừa cân béo phì - Vinamilk giảm cân; sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt - Vinamilk Sure Prevent; sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú - Dielac Mama Vanilla; thực phẩm dinh dưỡng - Dielac Pedia các loại dành cho trẻ từ 1-6 tuổi; sữa bột nguyên kem có đường - Vinamilk dinh dưỡng; sản phẩm dinh dưỡng Dielac Alpha các loại (Dielac Alpha Step 1, Dielac Alpha Step 2, Dielac Alpha 123, Dielac Alpha 456) dành cho trẻ em từ 0-6 tuổi; sản phẩm dinh dưỡng Dielac Optimum các loại (Dielac Optimum Step 1, Dielac Optimum Step 2, Dielac Optimum Step 123, Dielac Optimum Step 4) dành cho trẻ em từ 0-6 tuổi... đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (vi khuẩn độc thịt).

Thông tin trên là bằng chứng thuyết phục cho thấy sản phẩm sữa bột của Vinamilk hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, không liên quan đến nguồn nguyên liệu bị nhiễm khuẩn từ Fonterra. Một lần nữa, việc cơ quan chức năng kết luận sữa bột của Vinamilk không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum đã khẳng định sản phẩm của Vinamilk luôn bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Vinamilk còn khẳng định nguyên liệu whey protein concentrate mà doanh nghiệp này đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà Vinamilk đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa của Vinamilk cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU. Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan hải quan của Việt Nam.

Vinamilk chính thức bác bỏ nội dung thông tin gần đây trên một số trang mạng cá nhân có đăng tải thông tin Vinamilk nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng nhằm mục đích phá hoại nền kinh tế Việt Nam.

THANH HẰNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI