Sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu thị trường

Tin mới

26/01/2015 18:26

Để đạt được thị phần sữa tươi lớn, Vinamilk đã đầu tư nhiều trang trại nuôi bò sữa quy mô hiện đại

Trong năm 2014, 5 trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk tại các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Bình Định chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế Global GAP (thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu). Đây là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á và là một trong những trang trại khu vực châu Á đạt được tiêu chuẩn này. Global GAP là bộ công cụ quản lý trang trại với những tiêu chí nghiêm ngặt được công nhận trên toàn thế giới.

Vượt trội

Theo số liệu công bố mới nhất của Công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen (công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu về thông tin và đo lường các hành vi của người tiêu dùng với trụ sở đặt tại New York - Mỹ và hiện đang hoạt động trên 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam) về thị trường sữa tươi ở Việt Nam: Sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng bán ra lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi. Đây là kết quả được Nielsen thực hiện trên 36 TP, theo thị phần doanh thu và sản lượng của phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi trong ngành hàng sản phẩm sữa nước từ tháng 10-2013 đến tháng 9-2014.

Trước đó, tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal - Canada, Vinamilk đã vinh dự được trao giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 cho sản phẩm sữa nước ADM của Vinamilk. Với giải thưởng lần này, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết và đoạt giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu 2014. Điều đáng ghi nhận là trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước trên thế giới, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải.

Tại lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia mới đây vào tháng 12-2014, Vinamilk cũng là thương hiệu sữa duy nhất trong ngành sữa Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia.

Doanh thu năm 2014 của Vinamilk đạt gần 36.000 tỉ đồng, tăng gần 14% so với 2013 và nộp ngân sách nhà nước hơn 3.500 tỉ đồng. Trong năm 2014, Vinamilk đã sản xuất và đưa ra thị trường gần 5 tỉ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng cả nước. Vinamilk đang đặt ra mục tiêu sẽ đạt doanh số khoảng 3 tỉ USD và đứng vào Top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017.

 

Sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng bán ra lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi
Sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng bán ra lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi

 

Tại Nhà máy sản xuất sữa nước của Vinamilk, Rô-bốt (LGV) điều khiển toàn bộ quá trình từ nguyên liệu dùng để bao gói tới thành phẩm, giúp kiểm soát tối ưu về chất lượng và đảm bảo hiệu quả về chi phí.
Tại Nhà máy sản xuất sữa nước của Vinamilk, Rô-bốt (LGV) điều khiển toàn bộ quá trình từ nguyên liệu dùng để bao gói tới thành phẩm, giúp kiểm soát tối ưu về chất lượng và đảm bảo hiệu quả về chi phí.

 

Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới được Vinamilk đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng, tất cả các quy trình trong nhà máy đều được tự động hoá 100%.
Nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới được Vinamilk đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng, tất cả các quy trình trong nhà máy đều được tự động hoá 100%.

 

Đầu tư lớn ra thế giới

Trong 2 năm 2013 và 2014, Vinamilk mở thêm 2 siêu nhà máy mới sản xuất sữa bột và sữa nước ở Bình Dương với tổng vốn đầu tư hơn 4.400 tỉ đồng. Vinamilk cũng đầu tư 19,3% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand). Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 31 thị trường như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc...  Các mặt hàng xuất khẩu gồm sữa bột trẻ em, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa nước, nước giải khát, sữa đậu nành, sữa chua.

Chiến lược xuất khẩu của Vinamilk trong 3 năm tới tập trung vào thị trường Trung Đông, châu Phi, Cuba, Mỹ. Để tiếp tục phát triển tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, trong năm 2014, Vinamilk đã chính thức động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk có tỉ lệ sở hữu 51%. Năm 2015, khi dự án đi vào hoạt động, doanh thu đạt khoảng 35 triệu USD. Vinamilk cũng đã đầu tư vào Ba Lan, với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ đóng vai trò cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất các sản phẩm sữa, đồ uống, là những ngành hàng chủ lực của Vinamilk. Đồng thời, dự án còn là cửa ngõ cho Vinamilk tiếp cận và mở rộng ở thị trường châu Âu.

Tại Mỹ, Vinamilk đã mua 70% cổ phần của nhà máy sữa Driftwood, dự án Driftwood đã chính thức khai thác hiệu quả, đem lại doanh thu hơn 2.600 tỉ đồng cho Vinamilk trong năm 2014. Driftwood là một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất tại California (Mỹ) và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống trường học theo chương trình sữa học đường của Los Angeles, bang California.

Bài và ảnh: UYÊN THẢO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI