Than đá ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu

Tin mới

18/09/2014 19:15

Trong tháng 9, phong trào toàn cầu về biến đổi khí hậu (BĐKH) 350.org tại Việt Nam đã phát động chiến dịch “Công dân hành động vì khí hậu” với nhiều hoạt động tại các thành phố lớn của đất nước như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ

Chiến dịch chọn than đá là chủ đề chính và có mục tiêu huy động sự ủng hộ, tham gia của cộng đồng trong việc kêu gọi sửa đổi quy hoạch tổng thể và chiến lược phát triển năng lượng quốc gia. Nhằm chuyển đổi sử dụng các loại năng lượng tái tạo thay cho năng lượng từ than đá và các loại nhiên liệu hóa thạch khác để bảo đảm phát triển bền vững cho đất nước.

Chiến dịch tại Việt Nam với các hoạt động tập huấn truyền thông về BĐKH và năng lượng sạch. Mặt nạ đen là một dự án chụp hình những người mang mặt nạ hơi độc ngay trong những sinh hoạt thường ngày của họ để truyền tải thông điệp “Cuộc sống thường nhật của chúng ta sẽ bị đảo lộn khi ô nhiễm than đá trở nên trầm trọng”. Săn rồng than đá là một trò chơi kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến do 350.org Đông Á khởi xướng. Chiến dịch nâng cao nhận thức và thay đổi quan điểm về vấn đề than đá và mối liên hệ của nó với BĐKH. Ngày công dân hành động vì khí hậu với chủ đề về than đá.

K.Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI