xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp kiều bào

Nguyễn Hải

Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) tổ chức hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp kiều bào và lãnh đạo Cục Thuế, Cục Hải quan TP HCM, ngày 21-8 tại TP HCM

Đối thoại này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đang hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại TP HCM trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo Cục Hải quan, Cục Thuế TP HCM để trao đổi những khó khăn, vướng mắc về việc thực hiện các chính sách, thủ tục hải quan, các quy định về thuế, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho từng trường hợp cụ thể.

Các doanh nghiệp kiều bào còn thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế GTGT nhập khẩu, miễn thuế cho các dự án công nghệ cao, thuế trong ngành giáo dục, thuế trong ngành in ấn xuất bản sách báo, thuế ưu đãi trong kế hoạch “người dân có nhà” (khi mua nhà được vay với lãi suất ưu tiên, khi mở tài khoản tiết kiệm với mục đích mua nhà sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi).

Nhiều câu hỏi cụ thể cũng được đưa ra như mức thuế suất xuất khẩu cà phê, nhập khẩu nhựa phế liệu. Tài trợ cho các tổ chức từ thiện thì làm thế nào để được đưa vào các chi phí hợp lý của doanh nghiệp? Doanh nghiệp kiều bào muốn liên kết với doanh nghiệp trong nước đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài thì có chính sách gì? Vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia từ nước ngoài vào Việt Nam. Chính sách chuyển tiền về nước, người thụ hưởng không phải đóng thuế thu nhập, còn đối với doanh nghiệp có gì khác? Các câu hỏi đã được lãnh đạo Cục Thuế, Cục Hải quan TP HCM giải đáp thỏa đáng.

Tại hội thảo còn cập nhật, giới thiệu các chính sách mới về thủ tục hải quan, giải đáp thắc mắc về thủ tục hải quan như thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu, hành lý xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất; phổ biến các quy định về thuế. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo