Trưa 29-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư trạm thu phí Cai Lậy) cho biết dự kiến vào giữa tháng 9-2017 đơn vị sẽ đóng trạm và tiến hành thu phí trở lại.

"Ngày cụ thể thì chưa xác định được, phải chờ Bộ GTVT quyết định nhưng tinh thần là giữa tháng 9 này. Trước ngày hoạt động trở lại chúng tôi sẽ tổ chức họp báo thông tin đầy đủ chính xác" - đại diện trạm thu phí nói.

Về việc tài xế phản đối, mang tiền lẻ để qua trạm, đơn vị này cũng đưa ra các giải pháp để chống ùn tắc. Cụ thể, sẽ bố trí riêng làn chờ tại trạm thu phí. Nếu tài xế dừng quá 30 giây sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía làn chờ đếm tiền, lấy vé.

Đơn vị này vẫn không chọn phương án dời trạm vào đường tránh 12 km vì lý do sẽ phá vỡ phương án tài chính. Ngoài ra, khi thu phí an ninh sẽ được tăng cường.

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Không dời trạm vào đường tránh - Ảnh 1.

Khi tài xế đưa tiền lẻ sẽ được nhân viên mời ra đường chờ để đếm tiền đưa vé

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trạm thu phí Cai Lậy hoạt động vào ngày 1-8, sau đó đã bị tài xế phản ứng gây kẹt xe nghiêm trọng. Ngày 15-8, trạm chính thức xả trạm cho đến nay.

LÊ PHONG - THÚY AN