Sáng 9-11, nguồn tin của phóng viên cho biết Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Tiền Giang đang thực hiện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho (thuộc Cục Hảng hải Việt Nam) có trụ sở đóng đường Tỉnh lộ 864, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Trong số cán bộ bị khởi tố có giám đốc Võ Tá Thiện, kế toán trưởng Nguyễn Tấn Phát và 4 cán bộ khác. Tất cả các cán bộ này bị khởi tố để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Công an Tiền Giang đang khám xét Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho - Ảnh 1.

Nhiều điều tra viên Công an Tiền Giang vào trụ sở Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho thực hiện lệnh khám xét

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 8 giờ 30 phút, một xe ôtô của Công an tỉnh Tiền Giang đã đến cổng trụ sở Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho. Nhiều điều tra viên cùng trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ bước vào trụ sở. Chiếc ôtô cũng lùi vào trong cổng và cánh cổng được đóng lại.

Ít phút sau có rất nhiều điều tra viên khác cùng công an ở đồn công an khu công nghiệp cũng vào trụ sở.

Theo nguồn tin, hiện các điều tra viên đang thực hiện quyết định khám xét nơi làm việc của giám đốc Thiện và phòng làm việc của kế toán trưởng.

Theo thông tin ban đầu, trong báo cáo phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu nằm 2018, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án "Tham ô tài sản" từ nhiều tháng qua để điều tra.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết xuất phát từ đơn thư tố giác tội phạm, Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc thu thập chứng cứ điều tra ban đầu cho thấy giám đốc Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho cùng kế toán trưởng và 4 thuộc cấp lập hồ sơ quyết toán khống tiền nhiên liệu chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng để chia nhau tiêu xài.

MINH SƠN