Ngày 2-9, anh Đào Minh Phát (29 tuổi, ngụ hẻm 346, đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng về việc bị nhiều đối tượng giang hồ khủng bố tinh thần.

Theo đó gia đình anh liên tục bị các đối tượng dùng sơn đỏ, nắm tôm ném vào nhà. Anh Phát cho biết khoảng 2 giờ 30 ngày 1-9, anh đang nằm trong nhà thì nghe tiếng động mạnh. Sau đó, anh thấy vệt đỏ từ cánh cửa nhà chảy xuống nền nhà.

Em mượn nợ, anh bị giang hồ khủng bố - Ảnh 1.

Em mượn nợ, anh bị giang hồ khủng bố - Ảnh 2.

Sơn đỏ và mắm tôm khắp nhà

Lúc này, anh Phát phát hiện một thanh niên khoảng 20 tuổi, tóc vàng, mặc áo thun xanh, một tay cầm con dao, một tay cầm chiếc ca bên trong có chứa sơn màu đỏ.

Anh Phát hô hoán, thanh niên này cầm dao huơ trước người anh Phát. Anh Phát đuổi theo nam thanh niên này thì thấy bên ngoài đầu hẻm có 2 thanh niên khác ngồi trên xe máy chờ sẵn, chở đồng bọn bỏ chạy.

Công an phường 11 (quận Bình Thạnh) nhận tin báo đã đến lập biên bản, lấy lời khai về vụ việc. Lúc này, có 4 thanh niên đi trên 2 xe máy tiếp tục lại nhà anh Phát dò xét, thấy công an thì 4 người này tháo chạy.

Em mượn nợ, anh bị giang hồ khủng bố - Ảnh 3.

Con dao nhóm giang hồ để lại hiện trường

Kèm theo sơn đỏ bám khắp phía trước cửa nhà và nền gạch phía trước nhà anh Phát là mùi mắm tôm nồng nặc.

Anh Phát cho biết từ ngày em gái mượn nợ của nhóm giang hồ và bỏ trốn đến giờ, gia đình anh Phát luôn gặp rắc rối.

Trước đó, ngày 17-7, một nhóm đối tượng đã xông vào nhà anh Phát dùng gạch đập phá cửa kính và cầm vật giống khẩu súng đe dọa anh Phát để đòi số nợ mà em gái anh Phát là Đ.M.T (26 tuổi) có mượn của một người tên Tý "chuột" 100 triệu đồng với lãi suất 30% tháng.

Vì thương em gái nên anh đã cho tiền để trả nợ nhưng không hiểu vì sao T. lại tiếp tục mượn tiền của nhóm đối tượng này, sau đó bỏ trốn.

Đến thời điểm hiện tại, tính cả tiền vay và lãi, số tiền mà nhóm đối tượng bắt em gái anh Phát trả lên đến 300 triệu đồng.

Do không tìm được em gái anh Phát nên nhóm giang hồ đã tạt sơn và mắm tôm vào nhà anh Phát. Anh Phát đã gửi đơn lên các cấp chính quyền và Công an quận Bình Thạnh xin cứu giúp.

Hạnh Nguyên