icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Ý Nhi?

Đức Anh

(NLĐO) – Trước làn sóng khán giả đề nghị tước danh hiệu hoa hậu Miss World Vietnam 2023 đối với Huỳnh Trần Ý Nhi, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng ban tổ chức cuộc thi cần phải báo cáo những vấn đề liên quan.

Liên quan đến việc nhiều khán giả đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Huỳnh Trần Ý Nhi, tối 3-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – nơi tổ chức vòng chung kết Miss World Vietnam 2023 – xung quanh vấn đề này.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Ý Nhi? - Ảnh 1.

Hoa hậu Ý Nhi đăng quang tại đêm chung kết Miss World Vietnam 2023. Ảnh: Sen Vàng

Theo ông Lâm Hải Giang, mấy ngày qua, bản thân ông cũng như chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về việc nhiều khán giả đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Huỳnh Trần Ý Nhi, do những phát ngôn gây tranh cãi.

Tuy nhiên, Bình Định chỉ là nơi đăng cai, chính quyền địa phương chỉ hỗ trợ về công tác an ninh, chứ không nằm trong ban tổ chức cuộc thi nên không đưa ra quyết định về việc này.

"Nhưng có một vấn đề là trước những thông tin ảnh hưởng đến uy tín của giải Miss World Vietnam 2023, ban tổ chức cần phải báo cáo với chính quyền địa phương - nơi diễn ra vòng chung kết. Bởi trước đó, trong các lần làm việc, Bình Định đã đề nghị bán tổ chức giữ được uy tín của giải và đảm bảo tuân thủ thực hiện tất cả các đề án đã công bố. Vì vậy, ban tổ chức muốn làm việc lâu dài với Bình Định thì họ phải báo cáo chứ tỉnh không yêu cầu họ báo cáo" - ông Giang cho hay.

Mới đây, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi thu hút sự quan tâm của dư luận khi tham gia một phần vấn đáp nhanh cùng 2 á hậu Đào Thị Hiền và Huỳnh Minh Kiên. Cụ thể, khi được MC yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, tân hoa hậu đáp: "Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung".

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Ý Nhi? - Ảnh 3.

Bình Định là nơi diễn ra vòng chung kết Miss World Vietnam 2023

Ngay lập tức, câu trả lời của người đẹp Bình Định bị chỉ trích dữ dội. Nhiều người cho rằng Ý Nhi đã trả lời sai kiến thức cơ bản khi nhà thơ Hàn Mặc Tử quê gốc ở Quảng Bình chứ không phải Bình Định. Không những vậy, nhiều người cũng cho rằng, Ý Nhi có thái độ thiếu tôn trọng khi đặt tên bản thân ngang hàng với những tên tuổi lớn như vua Quang Trung hay Hàn Mặc Tử.

Số đông cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc, nhiều người cho rằng, tân hoa hậu nên suy nghĩ kỹ trước những phát ngôn kiêu ngạo, thiếu hiểu biết của mình. Nhiều cư dân mạng đề nghị tước luôn vương miện hoa hậu vì cho rằng Ý Nhi không xứng đáng với danh hiệu này. Thậm chí, không ít khán giả còn gửi email đến ban tổ chức, yêu cầu tước vương miện và đề nghị tổ chức Miss World 2024 tước suất thi quốc tế của Ý Nhi.

Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến bình luận: "Đề nghị tước vương miện của Ý Nhi", "Hoa hậu không xứng đáng nhất trong lịch sử, vừa không có tài vừa không có sắc, Ban tổ chức nên tước vương miện"...

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về đề nghị tước danh hiệu hoa hậu đối với Ý Nhi? - Ảnh 5.

Hoa hậu và 2 á hậu Miss World Vietnam 2023

Trước đó, Ý Nhi từng khiến gây tranh cãi với phát ngôn "khi bạn bè vẫn uống trà sữa thì tôi đã thi hoa hậu", hay yêu cầu bạn trai phải nhanh chóng thay đổi để theo kịp mình khi bản thân đã ở vị thế mới.

Ngoài ra, khi vừa đăng quang được vài ngày, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nhóm anti-fan hoa hậu Ý Nhi với hàng chục nghìn thành viên, trong đó nhóm cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là gần 500.000 thành viên (nhóm này vừa tạm ngừng hoạt động).

Như đã thông tin, vượt qua 39 thí sinh xinh đẹp của vòng chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2023, người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi đã chiến thắng vương miện hoa hậu cuộc thi Miss World Vietnam 2023, diễn ra tối 22-7 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002 tại huyện trung du Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, số đo 3 vòng 79-59-89; hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo