Thông tin nêu nữ thẩm phán Nguyễn Thị Nga công tác tại TAND TP Thái Nguyên dùng bằng THPT giả.

Để minh họa cho bài viết, các trang mạng xã hội lại đưa hình nữ thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình (công tác tại TAND TP HCM) chủ tọa trong phiên xử vụ án VN Pharma gây xôn xao dư luận vừa qua.

Ai đã khiến thẩm phán xử vụ VN Pharma nhức đầu? - Ảnh 1.

Hình ảnh thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình bị đưa vào bản tin dùng bằng giả ở Thái Nguyên

Trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình mệt mỏi nói: "Những ngày qua tôi cảm thấy rất phiền phức; nhiều người thân, bạn bè đã gọi điện thông báo cho tôi việc các trang mạng lấy hình tôi cho một bản tin khác. Tôi lại không biết phải làm sao để yêu cầu họ gỡ ảnh tôi xuống".

Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết bà được nhiều người quan tâm nhắn tin. Việc này cũng khiến bà mất công giải thích.

Thẩm phán Bình băn khoăn: "Muốn kêu họ gỡ hoặc công an vào cuộc thì phải xác minh nguồn gốc, mình không biết họ ngồi ở đâu đăng thì làm sao được. Thôi thì qua báo chí tôi mong ai đó gỡ giùm ảnh xuống".

Trước đó, ông Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội kiêm Thứ trưởng Bộ Tư pháp - đã ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đối với bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976, ngụ tỉnh Thái Nguyên), tốt nghiệp năm 1998 chuyên ngành Tư pháp, hạng trung bình của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Nga hiện là thẩm phán sơ cấp TAND TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Còn thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình và TAND TP HCM cũng được nhắc đến nhiều sau phiên xử sơ thẩm vụ án tại VN Pharma. Trong vụ án này, các bị cáo bị truy tố tội "Buôn lậu" trong khi số đông dư luận - trong đó có nhiều chuyên gia pháp lý, luật sư... - lập luận các bị cáo phải bị truy tố tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh... mới đúng bản chất vấn đề.

Phạm Dũng