Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng "nhạy cảm" trung tâm Sài Gòn

Tin mới

14/08/2018 08:47

(NLĐO) - Mỗi lần kiểm tra lực lượng chức năng lại bắt gặp các nhà hàng kinh doanh karaoke trái phép, có nữ tiếp viên ăn mặc gợi cảm, ôm ấp khách.

Tối 13-8, phóng viên Báo Người Lao Động theo chân Tổ kiểm tra liên ngành phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM kiểm tra hàng loạt các điểm kinh doanh nhà hàng có yếu tố nhạy cảm.

Clip ghi nhận các nhà hàng kinh doanh karaoke trái phép, có nữ tiếp viên ăn mặc hở hang

Khi ập vào nhà hàng Phoenix 160C Bùi Thị Xuân, ghi nhận ít nhất 2 phòng có nữ tiếp viên ăn mặc hở hang ôm ấp khách. Ghi nhận phóng viên cho thấy rất nhiều nhân viên không kịp mặc áo chạy tán loạn. 

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.

Một vài nhân viên nhanh chóng mặc quần, áo khi thấy lực lượng kiểm tra.

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3.

Ít nhất 2 phòng tại nhà hàng Phoenix 160C Bùi Thị Xuân có khách hát karaoke, một vài nhân viên mặc đồ hở hang.

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhà hàng Phoenix tiếp tục phát hiện kinh doanh karaoke trái phép

Lực lượng chức năng ghi nhận 14 nữ nhân viên không có hợp đồng lao động, kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Tại tầng trệt có hàng loạt bình nghi là khí gas dùng để bơm vào bóng cho khách sử dụng.

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 5.

Tầng trệt và tầng 5 có nhiều bình nghi có khí gas bơm vào bóng cho khách sử dụng

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra nói trên cũng bất ngờ kiểm tra hoạt động nhà hàng Sunlight số 9A Tôn Thất Tùng. Thấy bóng dáng lực lượng chức năng nhân viên ở đây nhanh tay mặc áo đồng phục rời khỏi các căn phòng. 

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 6.

Bên trong nhà hàng Sunlight số 9A Tôn Thất Tùng có ít nhất 50 nữ tiếp viên từ 18-25 tuổi.

Trong khi, nhà hàng Ruby, 31A Tôn Thất Tùng cách đây hơn 10 ngày sau khi bị lực lượng kiểm tra thì bây giờ đã đổi giấy phép mới. Bảng hiệu đã trở thành Forever và đang sửa chữa lại.

Bước đầu, UBND phường Phạm Ngũ Lão lập biên bản ghi nhận nhà hàng Phoenix và Sunlight vi phạm kinh doanh karaoke trái phép, vi phạm Luật lao động khi không có hợp đồng đối với nữ tiếp viên...

Theo chân tổ kiểm tra vào các nhà hàng nhạy cảm trung tâm Sài Gòn - Ảnh 7.

Nhà hàng Ruby vừa mới thay tên, giấy phép kinh doanh thành Forever sau khi bị lực lượng chức năng liên tục kiểm tra phát hiện sai phạm.

Vì sao liên tục tái diễn các hoạt động sai phạm ở các nhà hàng nhạy cảm?

Trả lời câu hỏi nói trên, lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM cho rằng theo quy định hiện hành, trước khi kiểm tra cơ sở, lực lượng chức năng phải xuất trình quyết định tổ kiểm tra liên ngành sau đó mới tiến hành kiểm tra. Từ đó dẫn đến gây khó trong việc bắt quả tang đối với các hoạt động có tính chất khiêu dâm.

"Nếu kiểm tra, xông vào nhà mà không đọc Quyết định sẽ bị doanh nghiệp khiến kiện cho rằng sai quy định", vị này nói và cho biết trong khi chờ UBND TP kiến nghị sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2014 tăng cường biện pháp chế tài đối với các Doanh nghiệp thường xuyên thay tên, đổi chủ khi bị phạt thì chính quyền địa phương chỉ có thể tăng cường gắn camera an ninh, tăng tuần suất kiểm tra...

LÊ PHONG - YÊN PHÚ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI