Cuộc thi được AppCampus, Nokia Việt Nam và Microsoft Việt Nam kết hợp chính thức phát động tại Việt Nam với phần thưởng lớn chưa từng có từ trước đến nay, 20.000 euro (gần 550 triệu đồng) dành cho những ý tưởng xuất sắc nhất.

Tại Việt Nam, cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 01-03-2013 với 4 vòng thi: nộp ý tưởng, lựa chọn 20 ý tưởng xuất sắc nhất, bảo vệ ý tưởng và phát triển sản phẩm. Các ý tưởng tham gia cuộc thi phải là những ý tưởng mới lạ, sáng tạo và chưa bao giờ xuất hiện trên các nền tảng di động khác. Đây là cuộc thi của những ý tưởng đột phá, chưa từng có trên thị trường với cách tiếp cận mới về thiết kế, trải nghiệm người dùng và chất lượng sản phẩm.
Các ý tưởng xuất sắc nhất sẽ nhận được tài trợ 20.000 euro để phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh cùng với cơ hội tham gia một khóa training kéo dài một tháng tại Phần Lan về phát triển ứng dụng di động. Ngoài ra, 10 chiếc điện thoại Nokia Lumia 920 cũng sẽ được trao cho những ý tưởng xuất sắc khác trong khuôn khổ cuộc thi.
AppCampus là chương trình phát triển ứng dụng di động được quản lí bởi đại học Aalto của Phần Lan. Chương trình này được Nokia và Microsoft đầu tư 24 triệu USD trong vòng 03 năm (bắt đầu từ tháng 06-2012) để thúc đẩy sự phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Windows Phone và các nền tảng khác của Nokia. 
Các nhà phát triển ứng dụng có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại: http://www.lumiaappcampuschallenge.com/ 
A.Thanh (Nokia)