Argentina nhận tin buồn trước đại chiến với Hà Lan

Chia sẻ:

(NLĐO) - Tuyển Argentina giành quyền vào bán kết nhưng họ lại nhận tổn thất lớn khi tiền vệ Di Maria phải nói lời chia tay World Cup vì chấn thương nặng trong trận đấu với Bỉ vào rạng sáng 6-7.

Di Maria gặp chấn thương đùi ở phút 33 của trận tứ kết giữa Argentina và Bỉ. Anh được cho ra nghỉ ngay lập tức như dự báo một điềm chẳng lành. Sau trận, HLV Sabella của Argentina cho biết: “ Chúng ta đã trả giá quá đắt cho chiến thắng này. Di Maria đã bị chấn thương khá nặng”.

Hiện các bác sĩ đang theo dõi chấn thương của Di Maria trước khi đưa ra kết luận sau cùng nhưng người đại diện của anh nói rằng tiền vệ của Argentina sẽ vắng mặt 2 trận đấu còn lại do vết rách cơ đùi rất nghiêm trọng nên không thể hồi phục chỉ trong vài ngày.

 

Di Maria rời sân ngay trong hiệp 1 trận đấu với Bỉ

Di Maria rời sân ngay trong hiệp 1 trận đấu với Bỉ

 

Đây sẽ là một tổn thất không nhỏ cho tuyển Argentina ở trấn đấu với Hà Lan sắp tới bởi Di Maria có vai trò rất quan trọng trong tấn công của “những vũ công tango”. Không chỉ hỗ trợ cho tấn công tốt, Di Maria còn là một tay săn bàn xuất sắc.

Như vậy, sau khi Neymar của Brazil chia tay World Cup 2014 do nứt cột sống, đến lượt một ngôi sao lớn của giải đấu cũng tiếp bước ra về. HLV Sabella sẽ phải rất đau đầu tìm người thay thế Di Maria. Những cầu thủ như Maxi Rodriguez, Álvarez, Enzo Perez đều có thể chơi được vị trí của Di Maria nhưng không ai hoàn hảo hơn.

Đây là lần đầu kể từ năm 1990, Argentina lọt đến bán kết World Cup. Họ sẽ đối đầu với Hà Lan ở trận bán kết 2 vào ngày 10-7.

 

Argentina nhận tin buồn trước đại chiến với Hà Lan

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn