Cả thế giới bị sốc với trận thua của Brazil

Chia sẻ:

Báo chí Brazil đều xem trận thua là nỗi hổ thẹn lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này, như nhật báo thể thao Lance giật tít.

Đa số đều gọi đây là thảm họa Mineirazo - diễn ra trên sân Mineirao, so sánh với thảm họa Maracanazo năm 1950 trên sân Maracana. Tờ Lance viết: “Thảm họa Maracanazo giờ chẳng là gì so với bi kịch khủng khiếp này”.

Tít và ảnh bìa cuối của Báo Daily Mail (Anh) về trận bán kết sốc nhất lịch sử cúp thế giới
Tít và ảnh bìa cuối của Báo Daily Mail (Anh) về trận bán kết sốc nhất lịch sử cúp thế giới

Tờ Folha de Sao Paulo, báo có sức quảng bá lớn nhất Brazil, chạy tít trên trang chủ website: “Nỗi hổ thẹn lịch sử”. Bình luận viên Juca Kfouri của báo này viết: “Bóng đá Brazil bị biến thành cát bụi” khi họ trở thành một trong hai chủ nhà 2 lần trắng tay, bên cạnh Mexico.

Tờ Globo thì gọi đây là “mẹ của mọi nỗi nhục nhã”, nhại cụm từ “mẹ của mọi World Cup” của chính bà Tổng thống Dilma Rousseff khi nói về công tác tổ chức của nước chủ nhà. Trên các mạng xã hội ở Brazil, cụm từ được sử dụng nhiều nhất là “Chúa ơi, không thể tin được”.

Hãng tin Reuters (Anh) xếp trận thua của Brazil là một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử thể thao thế giới, bên cạnh thất bại đo ván của võ sĩ quyền Anh Mike Tyson trước B. Douglas tại Tokyo năm 1990, N. Zvareva thua S. Graf 2 ván cùng tỉ số 0-6, 0-6 ở trận chung kết Giải Quần vợt Pháp mở rộng 1988 trong vòng 32 phút, vụ tay đua người Mỹ Lance Armstrong, được xem là huyền thoại, cuối cùng phải thừa nhận sử dụng doping sau khi giành 7 chức vô địch Tour de France...

 

 

Cả thế giới bị sốc với trận thua của Brazil

 

S.Kim

Gửi bình luận của bạn