Cái vai của Godin tiễn Ý về nước

Chia sẻ:

(NLĐO) – Không phải Suarez hay Cavani mà trung vệ Diego Godin mới là người hùng ghi bàn thắng quyết định giúp Uruguay đánh bại Ý để giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp

Cái vai của Godin đã giúp Uruguay giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp
Cái vai của Godin đã giúp Uruguay giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp

Cái vai của trung vệ đang chơi cho Atletico Madrid Diego Godin chắc chắn sẽ được nhắc rất nhiều khi nó giúp Uruguay ghi bàn thắng duy nhất ở phút 81 để tiễn Ý về nước, đồng thời đưa thầy trò HLV Oscar Tabarez cùng với Costa Rica thẳng tiến vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trong một ngày mà Suarez thi đấu mờ nhạt, thậm chí còn tái diễn chiêu cắn người đối với trung vệ Chiellini của Ý, Diego Godin đã nổi lên như người hùng của Uruguay. Không những chỉ huy vững chắc hàng phòng ngự trong suốt 90 phút so tài căng thẳng, Godin còn hỗ trợ tấn công đắc lực và một trong những tình huống tham gia cùng đồng đội, trung vệ nhiều năm chơi bóng ở La Liga đã tạo nên bước ngoặt lớn nhất trận đấu.

Chiellini tố cáo bị Suarez cắn
Chiellini tố cáo bị Suarez cắn

Phút 81, tức chỉ hai phút sau khi Suarez cắn Chiellini, Godin đã có pha bật cao giữa rừng cầu thủ hai đội, bóng chạm vai trung vệ 28 tuổi bay vượt qua tầm với của thủ thành Gianluigi Buffon. Bàn thắng trong thời điểm trận đấu đã bước vào những phút cuối, nhất là khi Ý chỉ còn chơi với 10 người do Marchisio bị đuổi từ phút 59, đã giúp Uruguay bảo toàn được thắng lợi, điều kiện giúp họ tiếp bước Costa Rica thẳng tiến vào vòng 2.

Nỗi thất vọng của người Ý sau thất bại
Nỗi thất vọng của người Ý sau thất bại

Nếu như Diego Godin trở thành người hùng của Uruguay thì ngược lại, Balotelli, Marchisio hay Immobile chắc chắn sẽ không thể quên được trận thua cay đắng này. Ý lần thứ hai liên tiếp không vượt qua được vòng bảng World Cup dù đã có khởi đầu như mơ khi thắng Anh. HLV Cesare Prandelli và các học trò lẽ ra đã có thể làm tốt hơn nếu không tỏ ra khinh thường Costa Rica để rồi phải sớm nói lời chia tay Brazil.

 

Cái vai của Godin tiễn Ý về nước

 

Anh Dũng – Ảnh: Reuters

Gửi bình luận của bạn