“Điềm lành” cho Argentina ở trận chung kết World Cup

Chia sẻ:

(NLĐO) – Với việc phân công trọng tài người Ý Nicola Rizzoli điều khiển trận chung kết, FIFA đang làm dấy lên nỗi nghi ngờ về việc tạo điều kiện cho Argentina có cơ hội giành chức vô địch thế giới lần thứ ba.

Trọng tài Nicola Rizzoli, 42 tuổi, đã điều hành 2 trận có tuyển Argentina và cả hai lần đội bóng của Messi đều giành chiến thắng. Đó là trận Argentina thắng Nigeria 3-2 ở vòng bảng và vượt qua Bỉ 1-0 ở tứ kết.

Ngoài ra, ông Rizzoli còn bắt chính trận Hà Lan bè bẹp Tây Ban Nha 5-1 ở bảng B. Ông Rizzoli đã rút ra tổng cộng 9 thẻ vàng, không thẻ đỏ, trong 3 lần làm nhiệm vụ ở World Cup 2014.

Việc bổ nhiệm trọng tài Rizzoli điều hành trận chung kết có thể gây lo lắng cho tuyển Đức bởi HLV Bỉ Marc Wilmots trước đó đã cáo buộc ông này hay thiên vị cho Argentina, nhất là ở trận tứ kết.

 

Trọng tài Rizzoli phạt thẻ vàng cầu thủ Nigeria trong trận gặp Argentina ở vòng bảng
Trọng tài Rizzoli phạt thẻ vàng cầu thủ Nigeria trong trận gặp Argentina ở vòng bảng

 

“Tôi không muốn trở thành một em bé khóc nhè nhưng tôi nhận thấy trọng tài không bao giờ phạt lỗi Argentina. Mỗi khi xảy ra một điều gì đó với Messi, ông liền cho anh ta hưởng phạt trực tiếp. Messi có 3 lần phạm lỗi nhưng không bị phạt thẻ trong khi chúng tôi phạm lỗi 1 lần liền lãnh thẻ vàng” - Wilmots cho biết sau trận tứ kết giữa Bỉ và Argentina.

Các cầu thủ Đức cũng không xa lạ gì với trọng tài Rizzoli khi ông từng cầm còi trận chung kết Champions League giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund hồi năm ngoái.

Để trấn an dư luận, người đứng đầu giới trọng tài FIFA Massimo Busacca khẳng định ông Rizzoli sẽ chịu trách nhiệm về quyết định của mình trong trận chung kết. Trong khi Phó chủ tịch FIFA đồng thời là Chủ tịch Ban Trọng tài Jim Boyce tuyên bố trọng tài của Serie A hoàn toàn phù hợp với công việc được giao. “Chúng tôi đã chọn trọng tài giỏi nhất cho trận đấu quan trọng nhất ở World Cup 2014 và tôi nghĩ ông Rizzoli sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao” - ông Boyce nói.

 

 

 

 

“Điềm lành” cho Argentina ở trận chung kết World Cup

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn

CÁC TIN KHÁC