HLV Bosque không nhận lỗi khi Tây Ban Nha bị loại

Chia sẻ:

(NLĐO) - Hai thất bại liên tiếp trước Hà Lan và Chile khiến Tây Ban Nha trở thành cựu vương ở World Cup 2014. Tuy nhiên, HLV Del Bosque vẫn một mực từ chối nhận khuyết điểm về mình.

Một bất ngờ lớn tại Brazil 2014 khi đội đương kim vô địch thế giới và châu Âu lại sớm rời cuộc chơi World Cup ngay vòng đấu bảng. Đáng nói hơn là Tây Ban Nha lại thất bại với tỉ số đậm 1-5 trước đối thủ ngang tài Hà Lan và thảm bại 0-2 trước một Chile được đánh giá yếu hơn.

Thất bại của tuyển Tây Ban Nha không thể không kể đến vai trò của HLV Del Bosque. Vị chiến lược gia này đã bảo thủ trong việc thay đổi lối chơi của nhà vô địch và không rút ra được bài học gì từ trận thua Hà Lan ở trận mở màn. Mặc dù vậy, ông vẫn một mực khẳng định mình không phạm sai lầm và nhất quyết từ chối nói lời xin lỗi trước người hâm mộ Tây Ban Nha.

 

HLV Del Bosque vốn là người bảo thủ
HLV Del Bosque vốn là người bảo thủ

 

“Tôi nghĩ chúng tôi đã thể hiện được mình dù bị loại khá sớm. Chúng tôi đã thi đấu bóng đá tấn công nhưng không ghi được bàn. Vì thế, chẳng việc gì phải xin lỗi cả. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Thái độ thi đấu của chúng tôi cũng tốt nhưng thực sự là vẫn còn thiếu nhiệt huyết và máu lửa” - ông Bosque cho biết sau trận.

HLV của Tây Ban Nha cũng nói thêm về trận đấu: “Chúng tôi gặp khó khăn trong việc chọn đội hình chính bởi ai cũng có thể lực tốt. Nhưng hiệp 2 với Hà Lan và hiệp 1 với Chile quả là có vấn đề. Chúng tôi khởi đầu quá chậm chạp. Còn Chile chơi đúng như dự đoán, rất giàu thể lực và quả cảm”.

Khi được hỏi về tương lai của ông ở đội tuyển Tây Ban Nha sau thất bại ê chề, HLV Bosque cho biết chưa có quyết định từ chức nhưng sẽ cân nhắc ra đi nếu không còn được sự tín nhiệm từ LĐBĐ Tây Ban Nha.

Như vậy, ngoài Tây Ban Nha còn có 2 đội khác cũng sớm nói lời chia tay ngày hội bóng đá ở Brazil lần này là Úc và Cameroon.

 

HLV Bosque không nhận lỗi khi Tây Ban Nha bị loại

 

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn