HLV Van Gaal gạch tên Van Der Vaart

Chia sẻ:

(NLĐO) - Tình trạng chấn thương trong những buổi đá tập luôn là nỗi lo cho các đội tuyển tham dự VCK World Cup 2014. Mới đây, tiền vệ Van Der Vaart của Hà Lan phải nói lời chia tay ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh do chấn thương bắp chân gặp phải trong lúc tập luyện cùng đồng đội.

Trong buổi tập vào hôm qua, 28-5, nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Ghana sắp tới, tiền vệ người Hà Lan hiện đang chơi cho CLB Hamburg - Rafael Van Der Vaart - đã dính một chấn thương khá nặng ở bắp chân phải.

Ngay sau khi được bác sĩ báo cáo, HLV Louis Van Gaal đã quyết định gạch tên anh khỏi danh sách triệu tập sang Brazil dự World Cup và chọn tiền vệ Georginio Wijnaldum hiện đang khoác áo PSV Eindhoven thay thế mà không chờ xem anh có kịp bình phục hay không.

 

Chỉ vừa tập trung được ít ngày, Van Der Vaart đã phải chia tay đồng đội

Chỉ vừa tập trung được ít ngày, Van Der Vaart đã phải chia tay đồng đội

 

Van Persie và Van Der Vaart, 2 cầu thủ tấn công rất hay của tuyển Hà Lan

Van Persie và Van Der Vaart, 2 cầu thủ tấn công rất hay của tuyển Hà Lan

 

Đây là quyết định rất khó khăn đối với HLV Van Gaal nhưng ông không còn cách nào khác bởi thời gian đến ngày khai mạc VCK World Cup đã gần kề. Trước đó, HLV của tuyển Hà Lan đã không thể triệu tập Kevin Strootman của Roma và Van Der Wiel của PSG cũng vì chấn thương.

Van der Vaart là một trong những cầu thủ có tầm quan trọng nhất trong đội hình của "cơn lốc màu da cam". Tiền vệ 31 tuổi này đã có 109 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và là người tham dự cả 2 kỳ World Cup gần nhất của Hà Lan. Vì thế, sự vắng mặt của anh sẽ khiến cho sức tấn công của Hà Lan giảm đi rất nhiều.

 

Van Der Vaart (10) trong đội hình tuyển Hà Lan

Van Der Vaart (10) trong đội hình tuyển Hà Lan

 

Ở VCK World Cup 2014, Hà Lan nằm cùng bảng với Tây Ban Nha, Chile và Úc. Thầy trò HLV Louis Van Gaal sẽ có trận mở màn World Cup 2014 bằng trận đấu với Tây Ban Nha (ngày 14-6), tiếp đến là trận đấu với đội tuyển Úc (18-6) và cuối cùng là trận đấu với Chile (23-6).

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn