Khó cản được tuyển Pháp

Chia sẻ:

Dù không thuộc nhóm hạt giống số 1 nhưng đội tuyển Pháp đã may mắn lọt vào bảng đấu không quá khó khăn với Thụy Sĩ, Ecuador và Honduras. Gặp Honduras trong trận mở màn lúc 2 giờ ngày 16-6 trên sân Estadio Beira (VTV3), sẽ khó có cú sốc với Les Blues, ngay cả khi Ribery không thể đến Brazil.

Thực tế cho thấy khi tuyển Pháp vắng Ribery (và trước đó Nasri bị loại) lại khiến nội bộ đội bóng đoàn kết hơn. Ở World Cup 2010 và Euro 2012, mâu thuẫn nội bộ chính là nguyên nhân lớn khiến “gà trống Gaulois” tức tưởi rời cuộc chơi từ rất sớm. Đó là vấn đề khiến HLV Deschamps đặc biệt lưu ý khi ông nhận lời dẫn dắt Pháp đến Brazil và cũng giải thích tại sao ông thẳng tay loại nhân tố bất ổn Nasri trong danh sách sơ bộ, bất chấp việc tiền vệ của Man City vừa trải qua mùa giải thành công. Khi đã giải quyết được vấn đề nội bộ, Pháp thực sự là một ứng viên vô địch.

 

Trung vệ Varane (trái) và tiền đạo K. Benzema, 2 trụ cột của tuyển Pháp Ảnh: REUTERS
Trung vệ Varane (trái) và tiền đạo K. Benzema, 2 trụ cột của tuyển Pháp Ảnh: REUTERS

Tự tin trước trận cầu lớn nhưng không có nghĩa Pháp chủ quan trước Honduras. Bài học thua Senegal ở World Cup 2002 vẫn còn là nỗi ám ảnh rất lớn. Mọi hy vọng của HLV Deschamps lúc này dồn lên vai Benzema cũng như P. Pogba. So với Honduras chỉ có tiền đạo Martinez và Wilson Palacios nhiều kinh nghiệm, rõ ràng Pháp vẫn vượt trội hơn rất nhiều.

Dù vậy, đội tuyển Honduras cũng được bù đắp một phần lợi thế nhờ thi đấu ở Brazil, nơi có khí hậu nóng và ẩm ướt tương tự đất nước họ. HLV người Colombia, ông F. Suarez, cho rằng Honduras vẫn có thể tạo nên những bất ngờ thú vị: “Chúng tôi rất rành về các cầu thủ của Pháp, Ecuador và Thụy Sĩ. Ngược lại, họ chẳng biết gì về chúng tôi cả. Đó là một lợi thế lớn!”.

Trước đó, Thụy Sĩ và Ecuador sẽ gặp nhau trong trận mở màn bảng E lúc 23 giờ ngày 15-6 (VTV6).

Anh Dũng

Gửi bình luận của bạn