Sanchez lo trọng tài thiên vị Brazil

Chia sẻ:

(NLĐO) – Chile sẽ bước vào trận đấu loại trực tiếp với Brazil vào đêm 28-6. Vấn đề ngôi sao Alexis Sanchez của Chile lo ngại không chỉ vì Brazil quá mạnh mà còn ở việc trọng tài sẽ thiên vị đội chủ nhà

Trọng tài người Anh Howard Webb được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu mở màn vòng knock-out World Cup 2014 giữa Brazil và Chile. Vì thế, mọi sự chú ý tập trung về ông, nhất là khi có nhiều quyết định của trọng tài gây tranh cãi ở World Cup kỳ này.

Trước khi trận đấu diễn ra, tiền đạo Sanchez của Chile đã cảnh báo về sự công tâm và chính xác của các vị vua áo đen. “Trọng tài là vấn đề tôi lo lắng nhất ở trận đấu với Brazil sắp tới” – Sanchez nói. Ngay cả Chủ tịch LĐBĐ Chile cũng bày tỏ lo ngại rằng ông Webb khó thổi còi chính xác với dưới áp lực khủng khiếp từ các khán đài sân Estadio Mineirao.

 

A. Sanchez tập luyện trước trận gặp Brazil
A. Sanchez tập luyện trước trận gặp Brazil

Đáp trả lại chuyện này, HLV Scolari của Brazil lên tiếng những phát biểu bên phía Chile đã xúc phạm ban tổ chức FIFA cũng như chủ nhà Brazil ở World Cup.

HLV Scolari bức xúc: “Đó là một sự xúc phạm. Chúng tôi sẽ nói chuyện này một lần. Các bạn đã xúc phạm FIFA, trọng tài và cả người Brazil. Chúng tôi không cần trọng tài giúp đỡ để chiến thắng”.

Nỗi lo lắng của Sanchez không phải là không có cơ sở. Hồi World Cup 2010, trọng tài Webb được giao nhiệm vụ bắt trận chung kết giữa Tây Ban Nha - Hà Lan. Ở trận đấu đó, ông đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi, trong đó có tình huống bỏ qua thẻ đỏ cho De Jong sau khi cầu thù này có cú kung-fu với Alonso.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn