Sốc: Suarez bị cách ly khỏi các hoạt động bóng đá 4 tháng

Chia sẻ:

(NLĐO) – Đòn “cẩu xực” vào vai hậu vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini đã khiến cho Luis Suarez phải nhận án phạt khá nặng từ FIFA, cấm mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 4 tháng, không được thi đấu cho đội tuyển Uruguay 9 trận đồng thời phải nộp phạt 65.000 bảng.

Đây quả là cái giá quá đắt cho hành động nông nổi, bộc phát của Luis Suarez trong lúc bực tức nhằm trả đũa hàng loạt pha phạm lỗi trong suốt 80 phút trước đó của các hậu vệ tuyển Ý đối với anh, tất nhiên, kể cả những cú vào bóng ác ý của Giorgio Chiellini.

Không như dự báo của người đứng đầu Tiểu ban Kỷ luật FIFA, luật sư Claudio Sulser và cũng khác quá xa so với đòi hỏi của giới truyền thông châu Âu, án phạt dành cho hành vi phản thể thao của Suarez là bốn tháng bị cách ly khỏi mọi hoạt động bóng đồng thời bị cấm thi đấu 9 trận quốc tế trong màu áo đội tuyển Uruguay kèm theo khoản tiền phạt 65.000 bảng Anh. Khoảng thời gian trên trùng với 12 trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh - tính đến cuối tháng 10-2014 - và Liverpool sẽ không có sự phục vụ của chân sút tài năng này nếu như anh chưa rời khỏi đội bóng thành phố cảng để đầu quân cho Real Madrid hoặc Barcelona mùa hè năm nay. Tính ra, ba lần ra đòn “cẩu xực” kể từ năm 2010 đến nay, Suarez đã phải nhận án cấm thi đấu tổng cộng 38 trận!

 

Băng ghi hình cho thấy Suarez cắn vào vai Chiellini
Băng ghi hình cho thấy Suarez cắn vào vai Chiellini

 

Tiểu ban Kỷ luật FIFA đã thảo luận trong 10 giờ trước khi đưa ra phán quyết kể trên mà theo đó, Suarez có quyền kháng án nhưng không thể ra sân thi đấu trong thời hạn kể trên trong bất kỳ tình huống nào. Như vậy, trước mắt, chân sút chủ lực của đội tuyển Uruguay sẽ không thể cùng đại diện Nam Mỹ thi đấu nốt các trận đấu tại World Cup 2014, bắt đầu từ vòng 1/8 với láng giềng Colombia rạng sáng 29-6 tới đây.

 

Suarez lo lắng với án phạt cấm thi đấu quá dài
Suarez lo lắng với án phạt cấm thi đấu quá dài

 

Theo luật sư Claudio Sulser, FIFA nói riêng và người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh nói chung không thể chấp nhận những hành vi tương tự trên sân cỏ, nhất là tại vòng chung kết một kỳ World Cup, sự kiện bóng đá được cả thế giới chờ đợi và dõi mắt trông theo.

 

Các đòn triệt hạ của hậu vệ tuyển Ý là nguyên nhân dẫn đến hành vi phản cảm của Suarez
Các đòn triệt hạ của hậu vệ tuyển Ý là nguyên nhân dẫn đến hành vi phản cảm của Suarez

 

Án phạt kỷ lục này cũng đồng thời cấm cả việc Suarez có mặt trên mọi sân bóng mà đội tuyển Uruguay đến thi đấu, kể cả giao hữu lẫn chính thức và anh cũng không thể tham gia vào bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá, kể cả các sự kiện mang tính quảng bá, tiếp thị.

 

Bước lùi trong sự nghiệp của Luis Suarez
Bước lùi trong sự nghiệp của Luis Suarez

 

Được biết, đại diện lãnh đạo LĐBĐ Nam Mỹ, gồm cả chủ tịch LĐBĐ Argentina Julio Grondona đã vận động hành lang nhằm giảm mức án cho Suarez nhưng không thành công.

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Gửi bình luận của bạn