Thành viên Tam Sư đầu tiên bị loại khỏi World Cup 2014

Chia sẻ:

(NLĐO) – Không tham gia vào cuộc chiến trên sân nhưng khi reo mừng bàn gỡ hòa của Daniel Sturridge phút 37 trong trận gặp tuyển Ý, một thành viên ban y tế tuyển Anh là Gary Lewin đã bị lật cổ chân và chắc chắn không thể tiếp tục làm việc tại World Cup lần này.

Khi Daniel Sturridge ghi bàn vào lưới thủ môn tuyển Ý Sirigu phút 37, các thành viên trong khu vực kỹ thuật của tuyển Anh đều nhảy lên reo mừng, duy nhất người có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe các tuyển thủ Anh là Gary Lewin vấp phải một chai nước và bị lật ngay cổ chân.

Tai nạn hy hữu này đã khiến trận đấu phải tạm dừng mất một lúc và đội ngũ y tế của cả hai đội cũng như của Ban tổ chức sân đã cùng ùa đến săn sóc cho Lewin, người được biết đến với tư cách Trưởng ban săn sóc trị liệu của đội tuyển Anh. Ngay sau đó, ông được đưa ra khỏi sân trên chiếc cáng vẫn chỉ dùng cho các cầu thủ bị chấn thương.

 

Lewin bị lật cổ chân khi ăn mừng bàn thắng của Sturridge
Lewin bị lật cổ chân khi ăn mừng bàn thắng của Sturridge

 

Chắc chắn là Lewin sẽ không thể tiếp tục làm nhiệm vụ của mình ở kỳ World Cup này và người thay thế ông sẽ là cấp phó Steve Kemp. Lewin đã làm việc cho Arsenal trong 22 năm trước khi được tiến cử vào đội tuyển Anh vào năm 1996.

 

Thành viên ban y tế phải được đưa đi cấp cứu
Thành viên ban y tế phải được đưa đi cấp cứu

 

Năm 2007, ông chính là người đã giúp John Terry thoát khỏi một tình huống hiểm nghèo ở trận chung kết League Cup khi thủ quân Chelsea bị va chạm, lưỡi bị thụt vào cổ họng. Chính Lewin đã lao đến sơ cứu kịp thời cho Terry, cứu anh thoát chết. Trước đó, ông cũng đã rất nổi tiếng khi tham gia chữa trị cho Edu khi cầu thủ của Arsenal bị gãy chân trong một trận đấu.

 

Lewin là ân nhân của nhiều cầu thủ Anh quốc
Lewin là ân nhân của nhiều cầu thủ Anh quốc

 

Năm 2008, Lewin rời Arsenal để nhận nhiệm vụ Trưởng ban săn sóc trị liệu của đội tuyển Anh cho đến nay. Chấn thương của Lewin liệu có ảnh hưởng gì đến thất bại của tuyển Anh trước kình địch Ý hay không thì chưa rõ nhưng có vẻ như vận rủi đang đeo bám Tam Sư bởi chỉ vài giờ trước trận giao hữu với Honduras cách đây ít ngày, trợ lý HLV Ray Lewington cũng đã phải phẫu thuật đầu gối.

 

Thành viên Tam Sư đầu tiên bị loại khỏi World Cup 2014

 

Đông Linh (theo Sportsmail)

Gửi bình luận của bạn