Tuyển thủ Anh sụt 2 kg vì làm quen với thời tiết nóng

Chia sẻ:

(NLĐO) - Mỗi tuyển thủ Anh mất 2 kg vì tập luyện với cường độ được cho là "tàn bạo" dưới cái nắng nóng oi bức ở Mỹ để tập thích nghi với khí hậu của nước chủ nhà World Cup 2014.

Việc chọn Mỹ là nơi tập huấn của tuyển Anh không nằm ngoài mục đích giúp các cầu thủ vốn ở xứ lạnh quen dần với nhiệt độ và độ ẩm cao của vùng nhiệt đới như Brazil.

Trước đó 2 tuần, khi đội tuyển ở Bồ Đào Nha, họ cũng buộc phải mặc 2-3 lớp áo, đeo găng tay khi tập luyện. Sau đó, họ trở về St George's Park, Anh để tập trong các buồng kín được thiết kế có nhiệt độ và độ ẩm giống khí hậu ở Manaus (Brazil), nơi tuyển Anh có trận mở màn gặp Ý ở World Cup.

 

Các tuyển thủ Anh mất khá nhiều sức để làm quen với khí hậu nóng

Các tuyển thủ Anh mất khá nhiều sức để làm quen với khí hậu nóng

 

Wilshere và Alex Oxlade Chamberlain liên tục nạp nước

Wilshere và Alex Oxlade Chamberlain liên tục nạp nước

 

Jordan Henderson cũng thế

Jordan Henderson cũng thế

 

Chính hoàn cảnh tập luyện khắc nghiệt trên cùng cường độ cao, nhiều cầu thủ của “Tam sư” đã sụt cân thấy rõ, trung bình mỗi người mất khoảng 2 kg sau những buổi tập như vậy.

Thủ thành Ben Foster cho biết: “Chúng tôi đã tập luyện với cường độ gấp đôi mọi khi trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt nhưng đó lại là điều kiện tốt. Nó giống như chúng tôi phải tập luyện cả ngày trời và sau đó, chúng tôi tiếp tục đạp xe trong một phòng xông hơi vào ban đêm. Điều đó thực sự rất tàn bạo với chúng tôi nhưng không một ai phàn nàn”.

“Khi ở Bồ Đào Nha, chúng tôi đã phải mặc cả một lớp áo giáp trên người trong lúc tập luyện dưới nhiệt độ vào khoảng 22 độ C. Cứ sau mỗi buổi tập là chúng tôi mất đến 2 kg vì mất nước khá nhiều” – thủ thành này nói thêm.

Nhiệt độ trong sân Sun Life ở Miami vào khoảng 27 độ C và dù đã được bố trí 4 quạt lớn ở 4 góc sân nhưng các cầu thủ vẫn được cho dừng nhiều lần để hạ nhiệt.

 

HLv Hodgson làm mát trước giờ ra sân

HLV Hodgson làm mát trước giờ ra sân

 

Tuyển Anh sẽ đá trận giao hữu với Ecuador diễn ra vào rạng sáng mai (5-6) cũng dưới cái nóng khoảng 30 độ C và các cầu thủ của HLV Hodgson sẽ còn phải mất nhiều sức lực hơn nữa cho trận đấu này.

 

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn