Tuyển thủ Cameroon đình công, hoãn chuyến bay dự World Cup

Chia sẻ:

(NLĐO) – Như đã thành thông lệ, bóng đá Cameroon luôn phải đối mặt với vấn nạn đình công ngay trước mỗi giải đấu lớn và World Cup 2014 không phải là ngoại lệ. Chuyến bay của “Những chú sư tử bất khuất” cất cánh sang Brazil muộn mất 12 giờ để các bên liên quan giải quyết rốt ráo chuyện này.

Mọi việc lùm xùm đến mức Liên đoàn bóng đá nước này (FECAFOOT) phải đi… vay nóng một số tiền lớn để đáp ứng khoản đòi hỏi thêm 5,8 triệu CFA franc (khoảng 7.200 bảng) cho mỗi tuyển thủ. Trước đó, FECAFOOT đã hứa trao 50 triệu CFA mỗi cầu thủ để họ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ quốc gia và tất nhiên, các tuyển thủ không bằng lòng và cuộc đình công được nối lại ngay sau trận giao hữu với đội tuyển Đức (hòa 2-2) hôm 6-6 vừa qua.

 

Thủ quân Samuel Etoo
Thủ quân Samuel Eto'o

 

Theo phát ngôn viên chính thức của FECAFOOT Laurence Fotso, đây là khoản tiền mà FIFA sẽ trao cho các đội bóng làm lộ phí tham dự World Cup nhưng tiền chỉ được chuyển về Liên đoàn bóng đá các quốc gia ba tháng sau khi World Cup kết thúc. Vì thế, FECAFOOT phải đi… vay nóng, đồng thời tăng thêm số tiền cho từng người để sự việc ổn thỏa và đội tuyển lên đường sang Brazil chậm mất 12 tiếng so với lịch bay.

 

Alex Song (6) tranh bóng với Lukas Podolski ở trận giao hữu với tuyển Đức
Alex Song (6) tranh bóng với Lukas Podolski ở trận giao hữu với tuyển Đức

 

HLV trưởng Volker Finke phát biểu trên kênh truyền hình Đức Sport1 thì nhấn mạnh chỉ là bất đồng ý kiến giữa lãnh đạo FECAFOOT và cầu thủ, không phải chuyện gì lớn lao lắm! Cũng vì “chuyện nhỏ” này, Cameroon chắc chắn sẽ bị mất đi không ít thời gian để chuẩn bị tại Brazil khi chỉ còn không đầy 4 ngày trước khi họ có trận ra quân ở vòng chung kết gặp Mexico trong khuôn khổ bảng A.

 

Người hâm mộ Cameroon không quan tâm chuyện hậu trường, hết lòng cổ vũ đội nhà
Người hâm mộ Cameroon không quan tâm chuyện hậu trường, hết lòng cổ vũ đội nhà

 

Đội tuyển Cameroon và FECAFOOT có “tiền lệ” tranh cãi về tiền tham dự, tiền thưởng trước khi góp mặt ở các giải đấu lớn. Lần này, đích thân Bộ trưởng thể thao Adoum Garoua, quyền chủ tịch FECAFOOT Joseph Owona phải vào cuộc thì tình thế mới trở nên tốt đẹp hơn. Trước đó, cả đội tuyển đã bỏ không tham dự lễ trao cờ xuất quân do Thủ tướng Cameroon Philemon Yang chủ trì, buộc lòng vị lãnh đạo này phải trao đại diện cho HLV trưởng Finke thay vì thủ quân Samuel Eto’o. “Báo đen” đã không thi đấu ở trận giao hữu cuối với Moldova, rời sân khi trận đấu vẫn còn diễn ra và từ chối mọi cuộc phỏng vấn của báo chí về vấn đề này.

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Gửi bình luận của bạn