Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

75 công ty yêu cầu Quốc Hội Mỹ ngừng SOPA và PIPA

X.Nhi

(ictworld.vn) - 75 tổ chức và công ty, trong đó có Reddit, Mozilla, Electronic Frontier Foundation, Public Knowledge, Open Congress và Human Rights Watch... đã ký chung một bức thư mở gửi đến Quốc hội Mỹ yêu cầu tạm hoãn việc thông qua các đạo luật chống xâm phạm bản quyền SOPA và PIPA để tránh tác hại của làn sóng phản đối dữ dội từ công chúng.

img

Mặc dù lá thư này chưa chắc sẽ có ảnh hưởng gì đến quyết định của Quốc hội Mỹ, nó cho thấy sự lo ngại của các bên đối lập đến “chiến thuật câu giờ" hiện nay của Quốc hội, khi họ tạm thời dừng việc thông qua các đạo luật này để xem xét các phương án nhưng không có dấu hiệu sẽ thay đổi mấy về nội dung.

Lá thư này có đoạn: “Đây là lúc để Quốc hội tạm dừng, lùi lại một bước để có thể tiếp cận vấn đề với góc nhìn mới mẻ hơn.” Lá thư đề nghị  Quốc hội nên xem xét các quan ngại từ nhiều nhóm, tổ chức về tác hại của các bộ luật chống xâm phạm bản quyền. đồng thời tỏ ra bất bình trước việc Quốc hội đặt nặng lợi ích của các tổ chức do các công ty nắm giữ bản quyền lập ra như MPAA và RIAA vốn luôn tìm cách vận động cho các đạo luật PIPA và SOPA.


 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo