Với tính năng mới, bạn có thể chụp lại một đoạn clip ngắn để làm ảnh đại diện cho profile của mình, về mặt kỹ thuật thì Facebook gọi đó là video profile.

Facebook hỗ trợ làm ảnh avatar động

Không chỉ vậy, Facebook còn cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian thay đổi tạm thời ảnh đại diện cá nhân của họ, sau khoảng thời gian đó chúng sẽ tự động trở lại với avatar trước đó.

Khi Facebook phát hành công cụ hiển thị ảnh profile ủng hộ cộng đồng người đồng tính, đã có đến 26 triệu người ứng dụng, nhưng sau đó họ cũng đã phải chật vật để thay đổi lại hình ảnh đại diện cũ của mình. Tuy nhiên ở tính mới, điều này được thực hiện hoàn toàn tự động sau khoảng thời gian định trước.

Thậm chí bạn còn có thể bổ sung thêm thông tin cho hồ sơ cá nhân, bao gồm thông tin về nơi làm việc, nơi ở, bạn bè mới thêm vào, 5 hình ảnh của bạn… Tất cả những thông tin đó sẽ được giới thiệu ở phần đầu trang hồ sơ cá nhân.

Facebook hỗ trợ làm ảnh avatar động

Ngoài ra, Facebook cũng đang thay đổi cách hiển thị hình ảnh cá nhân trên profile để chúng thân thiện hơn với người dùng trên di động, với hình ảnh (hoặc video ngắn) sẽ được hiển thị ở trung tâm, phần trên của trang.

Việt Trung