Các cảnh báo khẩn cấp (Amber Alerts) sẽ hiển thị trên trang News Feeds của người sử dụng Facebook. Nội dung hiển thị sẽ bao gồm hình ảnh và các thông tin nhận dạng khác như tên, địa điểm đi lạc, các mô tả về trẻ đi lạc,... Tính năng này sẽ có mặt trên cả phiên bản dành cho máy tính lẫn thiết bị di động.

Facebook ra mắt tính năng tìm trẻ lạc

Theo Facebook, một khi thông tin về trẻ đi lạc được cảnh sát địa phương xác định, Amber Alerts mới được phát trên hệ thống Facebook. Do đó, số lượng cảnh báo người dùng nhìn thấy trong phạm vi mình đang hoạt động sẽ khác nhau. Một số người có thể nhìn thấy chúng một vài lần mỗi năm hoặc có thể không nhận được bất kỳ thông báo nào. Các thông báo sẽ chỉ xuất hiện trong News Feed và không được gửi kèm dưới dạng thông báo nhắc nhở trên thiết bị di động.

Facebook không phải là công ty Internet đầu tiên hỗ trợ hoạt động tìm trẻ lạc. Trình tìm kiếm Bing của Microsoft gần đây đã triển khai hệ thống Amber Alerts và Google cũng đã cung cấp tính năng này trên trang tìm kiếm cũng như dịch vụ bản đồ Google Maps.

 

Việt Trung