Theo Mirror, cô Anna Crail đã đáp chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines từ Washington để đến Hawaii (Mỹ) cuối tuần trước. Trong quá trình di chuyển, cô lấy chiếc iPhone 6 của mình ra để xem phim thì bất ngờ thiết bị này bốc cháy.


Chiếc iPhone 6 bỗng nhiên bốc cháy trong chuyến bay.

Chiếc iPhone 6 bỗng nhiên bốc cháy trong chuyến bay.

Do hoảng loạn, Anna đã hất máy sang ghế của hành khách bên cạnh khiến chiếc iPhone càng cháy mạnh hơn và làm nhiều người phải rời khỏi chỗ ngồi. "Ngọn lửa cao khoảng 20 cm phát ra từ điện thoại của tôi. Thật sự lúc đó tôi bắt đầu nghĩ mình và 162 hành khách khác trên máy bay sẽ lao xuống biển", cô kể lại trong sợ hãi.

Rất may, vụ hỏa hoạn đã được phi hành đoàn khống chế và dập tắt hoàn toàn. Thời điểm xảy ra sự cố, chiếc máy bay sử dụng là loại Boeing 737 đang băng qua Thái Bình Dương và đã hạ cánh an toàn sau đó.

Các nhà chức trách cho biết không có thiệt hại về người, còn chiếc iPhone hư hỏng hoàn toàn.

Cả Apple lẫn hãng hàng không Alaska Airlines không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đây không phải vụ đầu tiên một chiếc điện thoại bốc cháy trong chuyến bay. Năm 2011, một hành khách trên chuyến bay đến Australia đột nhiên thấy iPhone của mình phát lửa và bốc khói. Đám cháy đã được dập tắt sau đó nên không để lại hậu quả đáng tiếc.

Theo Bảo Anh (VnExpress)