iPhone 7 Plus màu đen giá 38 triệu đồng ở VN

Tin mới

08/09/2016 17:38

Một số cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM đã đưa ra mức giá dự kiến cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus cho ngày 16-9, ngay sau khi model này lên kệ tại các thị trường lớn.

Sau sự kiện Apple ra mắt iPhone 7, một số cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM đã đưa ra mức giá xách tay dự kiến cho sản phẩm này.

Đại diện hệ thống CellphoneS ở TP HCM cho biết bản thấp nhất là iPhone 7 32 GB có giá 24,9 triệu đồng và cao nhất là bản iPhone 7 Plus màu đen (Jet Black) 256 GB giá lên đến 37,99 triệu đồng. Đây là giá máy chào bán ngày đầu tiên có mặt ở Việt Nam, dự kiến trong ngày 16-9, cùng thời điểm với các thị trường quốc tế.


Mức giá dự kiến các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus ở TP HCM. Những con số này có thể thay đổi trong những ngày tới.

Mức giá dự kiến các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus ở TP HCM. Những con số này có thể thay đổi trong những ngày tới.

Trong khi đó, hệ thống Shop Dunk đưa ra mức giá từ 25,5 triệu cho iPhone 7 32 GB và 27,5 triệu đồng cho iPhone 7 Plus 32 GB. Mức giá cao nhất mà cửa hàng này đưa ra ở mức 37,5 triệu đồng, dành cho iPhone 7 Plus 256 GB.

Năm nay, iPhone 7 và 7 Plus có thêm màu đen Jet Black. Đây cũng là phiên bản có giá cao hơn so với các model còn lại. Bản vàng Champagne và vàng hồng (Rose Gold) là "màu hot" của các năm trước, nhưng năm nay đều được các cửa hàng định giá ngang với bản xám không gian (Grey) và bạc (silver).

Tương tự những năm trước, Việt Nam không nằm trong danh sách những thị trường bán iPhone đợt đầu. Để phục vụ sớm cho nhu cầu trong nước, nhiều chủ cửa hàng phải sang tận Hồng Kông hoặc Singapore - hai thị trường đầu tiên ở châu Á bán iPhone và gần Việt Nam nhất để lấy hàng. Sau khi về nước, giá máy được đẩy giá lên khá cao, sau đó dần hạ nhiệt khi nguồn hàng từ Mỹ về nhiều hơn.

Năm ngoái, những chiếc iPhone 6s đầu tiên về Việt Nam có giá khoảng 30 triệu đồng. Trước đó một năm, iPhone 6 Plus xách tay đầu tiên về Việt Nam cũng bị hét giá lên đến 70 triệu. Theo các chủ cửa hàng, số lượng iPhone về Việt Nam trong ngày đầu bán ra ở khu vực chỉ tầm vài chục máy và giá "trên trời", chủ yếu phục vụ những dân chơi muốn có sớm. Sau một tuần "nhảy múa" kể từ lúc lên kệ, giá iPhone xách tay tại Việt Nam sẽ dần trở về mức hợp lý.

Việc thị trường Việt Nam không nằm trong nhóm bán iPhone sớm. Theo ông Trương Hồng Hoàng, phụ trách ngành hàng Apple của hệ thống Thế Giới Di Động, máy có thể lên lệ vào tháng 11. Giá chính hãng hiện chưa được tiết lộ.

So với iPhone 6s, iPhone 7 có thiết kế không mấy khác biệt. Điểm nhấn lớn nhất nằm ở bản 7 Plus với camera kép, hỗ trợ zoom quang học và "xoá phông" như máy ảnh chuyên nghiệp DSLR. Apple trang bị cho bộ đôi iPhone mới nút home cảm ứng, màn hình có dải màu rộng hơn, cấu hình mạnh hơn và nâng cấp hệ thống âm thanh với loa kép và khai tử cổng âm thanh 3,5 mm.

Theo Duy Tín (Zing)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI