Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hiệp hội Phần mềm Việt Nam và đại diện cho các thành tố quan trọng khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp như Quỹ đầu tư, doanh nghiệp, các hiệp hội, trường học… cùng nhau tham gia chương trình này.

Chương trình Sáng kiến khởi nghiệp quốc gia sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay.

Chương trình Sáng kiến khởi nghiệp quốc gia sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay.

Trong khuôn khổ chương trình, FPT và Quỹ đầu tư dài hạn Dragon Capital Group đã ký thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator, gọi tắt là VIISA). VIISA sẽ là một quỹ mở, có sự tham gia của nhiều Doanh nghiệp (DN) lớn, quỹ đầu tư trong đó FPT và Dragon Capital Group là 2 nhà sáng lập đầu tiên.

Mục đích của quỹ là đào tạo, đầu tư, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT, mobile, internet, tài chính để trở thành các DN thành công. Dự kiến trong quý 2-2016, khóa đào tạo tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên của VIISA sẽ chính thức bắt đầu.

FPT và Dragon Capital Group đang kêu gọi nhiều DN tên tuổi nằm trong Top 500 DN hàng đầu Việt Nam cũng như các quỹ, vườn ươm khởi nghiệp khác trên thế giới cùng tham gia xây dựng và phát triển VIISA.

Ngoài ra, VIISA cũng xúc tiến hợp tác phát triển các hoạt động khởi nghiệp tại các trường Đại học và Trung học, gồm ĐH Công nghệ (ĐH Quốc Gia Hà Nội), ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH FPT và PTTH Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Chánh Trung