Microsoft khuyên dùng Kinect cho quân đội Mỹ

Tin mới

21/12/2012 08:59

(ictworld.vn) - Mặc dù không được nhiều sức hút từ các game thủ nhưng Microsoft cho biết, thiết bị Kinect của mình nên được sử dụng để đào tạo cho lực lượng quân đội và cung cấp kiến thức vật lý trị liệu cho những quân nhân bị thương.

Kinect là thiết bị có khả năng phản ứng một cách nhạy cảm với chuyển động 3 chiều dựa trên các hệ thống camera tích hợp, cùng với đó là hệ thống phần cứng mạnh mẽ. Mặc dù đang tích cực để thu hút thị trường người dùng game thủ đến với thiết bị của mình nhưng Microsoft vẫn không quên hướng đến những thị trường thậm chí còn quan trọng hơn.

Trong báo cáo của mình, tờ DefenseNews cho biết Microsoft đã tiếp xúc với quân đội Mỹ với hy vọng cung cấp sản phẩm Kinect cho lực lượng quân đội nước này với 2 mục đích: công cụ đào tạo cho quân đội và công cụ trợ giúp phục hồi chức năng cho những người lính bị thương trong quá trình chiến đấu.
 
DefenseNews tuyên bố rằng Microsoft và lực lượng không quân Mỹ đang làm việc với nhau để xác định các yêu cầu cho một hệ thống điều trị dựa trên Kinect, sử dụng phần mềm riêng để cung cấp kiến thức phục hồi trị thương cho các binh sĩ mà không cần đến những thiết bị cũ sử dụng trong các cơ sở y tế hiện nay, điều này có thể tiết kiệm được rất nhiều khoảng chi phí của chính phủ.

Phil West, kiến trúc sư của Microsoft cho biết: “Microsoft cam kết tập trung vào lĩnh vực R&D (bộ phận nghiên cứu và phát triển) và cung cấp nguồn lực tiếp thị để đảm bảo rằng cộng đồng quân nhân có thể nhận được những khả năng tốt nhất từ các sản phẩm, mở rộng cộng đồng đối tác của hãng, bao gồm việc tích hợp Kinect vào các hệ thống quân sự. Mục tiêu của chúng tôi là các hệ thống liên quan đến vật lý trị liệu cũng như mở rộng hoạt động đào tạo và mô phỏng dựa trên giao diện người dùng tương tác”.

Theo West, Microsoft tin rằng Kinect không chỉ có tiềm năng như là một công cụ hỗ trợ điều trị mà nó còn có thể mô phỏng ở mức độ thấp, hỗ trợ hoạt động đào tạo cho các người lính. Với chi phí tương đối thấp của Kinect, Amazon hiện bán Kinect với giá 100 USD, sản phẩm có thể sẵn sàng trở thành một thiết bị giúp mô phỏng hoặc đào tạo kiến thức cho người sử dụng. Kết quả là một số ngành thuộc chính phủ Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến thiết bị, bao gồm cả không quân, các cơ quan nghiên cứu quốc phòng được biết đến với tên gọi DARPA và văn phòng Hải quân, hay như nhiều công ty dân sự khác có mối quan hệ chặt chẽ đến chính phủ, chẳng hạn như Lockheed Martin.
Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi nhất chính là việc West tin rằng Kinect thậm chí có thể hỗ trợ tốt trong việc phục hồi sức khỏe của những người lính bị ảnh hưởng bởi chúng rối loạn stress sau chấn thương. Ông nói: “Kinect có thể cho phép các đại diện trị liệu hoặc bác sĩ tâm thần kết nối với những người lính này. Việc trị liệu sẽ được giấu kín thông qua các hình đại diện được ẩn đi, một cách đảm bảo rằng câu chuyện trao đổi được đảm bảo tính bí mật”.
Việt Trung (Digitaltrends)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI