Nếu đúng như vậy, đây có thể được xem là bước đi táo bạo của Nokia ở thị trường thực tế ảo. Sự gia nhập của Nokia lần này được đánh giá là rất quan trọng. Bởi không chỉ Nokia có thể mang "làn gió mới" cho xu hướng công nghệ đang nóng này, mà còn bởi vì đây là sản phẩm phần cứng đầu tiên kể từ khi công ty bán chúng cho Microsoft cách đây 2 năm. Ngoài ra, thiết bị thực tế ảo cũng có thể giúp Nokia trở lại với một vị trí lớn trong thị trường phần cứng.

Nokia sẽ ra mắt thiết bị thực tế ảo

Tham gia thị trường thiết bị thực tế ảo sẽ đặt Nokia tiếp tục vào vị trí đối đầu với nhiều đối thủ khác cũng đang tỏ rõ sự quan tâm đến thị trường mới đầy tiềm năng này. Những cái tên liên quan có thể kể đến là Facebook với Oculus, Microsoft, Sony, Samsung hay HTC.

Không có nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm sắp tới, chỉ biết Nokia Technologies - nhóm nghiên cứu sản phẩm cao cấp của Nokia, sẽ dẫn dắt dự án này. Ngoài ra, nhóm này còn được cho là đang lên kế hoạch để trở lại với thị trường điện thoại vào năm sau. Tuy nhiên, họ chỉ đóng vai trò nhà hỗ trợ tư vấn, thiết kế thiết bị, việc sản xuất sẽ dành cho các đối tác phần cứng khác.

Việt Trung (Pocket-lint)