Qualcomm vừa công bố Quick Charge 4+, chuẩn sạc nhanh được nâng cấp từ phiên bản Quick Charge 4. So với phiên bản xuất hiện khoảng 6 tháng trước, Qualcomm cho biết Quick Charge 4+ giúp sạc thiết bị nhanh hơn 15% và sử dụng điện hiệu quả hơn 30% và hiện đã được tích hợp trên một số thiết bị di động như mẫu smartphone ZTE Nubia Z17 trang bị chip Snapdragon 835 của hãng.

Quick Charge 4+: Sạc nhanh, kiểm soát nhiệt tốt hơn... - Ảnh 1.

Theo Qualcomm, thiết bị tích hợp Quick Charge 4+ sạc 5 phút có thể sử dụng thêm 5 tiếng, sạc 15 phút có thể đầy 50% dung lượng pin. Ảnh Qualcomm.

Theo Qualcomm, phiên bản mới được thiết kế nhằm tối ưu việc kiểm soát nhiệt lượng tỏa ra tốt hơn nhờ một chip quản lý nguồn thứ cấp (Dual Charge). Điều này cho phép cường độ dòng điện cân bằng giữa 2 thiết bị, giúp giảm thời gian sạc cũng như giám sát nhiệt độ trong lúc sạc tốt hơn. Ngoài ra, Quick Charge 4+ còn theo dõi nhiệt độ của cả vỏ máy lẫn cổng kết nối song song nhau để tự điều chỉnh dòng điện một khi thiết bị nóng hơn bình thường và tránh làm hỏng cổng sạc...

Công nghệ Quick Charge 4+ hoàn toàn tương thích ngược với những thiết bị hỗ trợ các phiên bản cũ, do đó giúp nhà sản xuất di động không cần thay thế chip mới. Tuy nhiên, các thiết bị sẽ không thể sử dụng các tính năng cải tiến có trên phiên bản mới.

M.Vy