Như vậy, sau thời gian thử nghiệm trên các thiết bị Android (từ ngày 20-5), phiên bản Prisma chính thức có mặt trên kho ứng dụng Android với đầy đủ tính năng của phiên bản dành cho thiết bị iOS (iPhone, iPad).

Ứng dụng sửa ảnh Prisma đã có cho Android

Prisma từng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh gây sốt trên các thiết bị iOS khi ra mắt với phong cách hội họa cổ điển như kiểu Picasso, Van Gogh,... khá độc đáo, nhờ các thuật toán sử dụng trí tuệ nhân tạo riêng biệt. Ứng dụng này từng thu hút hơn 1 triệu người dùng iOS mỗi ngày.

Cách sử dụng Prisma khá đơn giản, đầu tiên người dùng chỉ cần chọn một tấm ảnh gốc trong thư viện. Sau đó có thể cắt cúp (drop) trực tiếp trên ứng dụng và cuối cùng là chọn một cách thể hiện riêng phù hợp với hàng chục kiểu phong cách hội họa khác nhau.

Ứng dụng sửa ảnh Prisma đã có cho Android

Tuy nhiên, tương tự trên iOS, người dùng Android cũng cần chú ý, vì các bức ảnh sẽ được úp và chỉnh sửa ngay trên máy chủ của nhà phát triển nên kết quả xử lý đôi khi không như mong muốn và có thể gặp lỗi một khi máy chủ quá tải.

Ngoài xử lý ảnh tĩnh, các nhà phát triển Nga cho biết Prisma còn đang được thử nghiệm trên video và họ hy vọng có thể tiến xa hơn trong tương lai ở lĩnh vực tăng cường thực tế ảo.

M.Quang (The Verge)