Mức giá này đã bao gồm tiền nhượng quyền bộ phim nổi tiếng “Star Wars” của Lucasfilm. Sau thương vụ này Walt Disney cũng đã lên kế hoạch sản xuất tập 7 tiếp theo của “Star Wars” và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015.

Theo Walt Disney, George Lucas, nhà sáng lập và là chủ sở hữu duy nhất của Lucasfilm sẽ trở thành nhà tư vấn sáng tạo cho hãng. Kathleen Kennedy, đồng chủ tịch của Lucasfilm sẽ trở thành chủ tịch dưới quyền Alan Horn, chủ tịch Walt Disney Studios. Kennedy cũng sẽ là giám đốc sản xuất của “Star Wars Episode 7”. Cũng như tất cả các nhân viên của Lucasfilm vẫn sẽ được giữ nguyên công việc hiện tại.
 
Lucas cho biết “Tôi thật sự muốn đưa Lucasfilm đến một nơi lớn hơn, nơi có thể bảo vệ nó. Disney là một tập đoàn khổng lồ. Họ có tất cả năng lực và điều kiện, vì thế thương vụ này sẽ giúp tăng thêm nhiều sức mạnh”.
 
Hãng Lucasfilm không chỉ là một nhà sản xuất phim mà còn sản xuất game cho máy tính với bộ phận LucasArts, các công nghệ tạo hiệu ứng hình ảnh với Industrial Light and Magic, phim hoạt hình với Lucasfilm Animation,... Thương vụ này cũng cho thấy sự quan tâm của Walt Disney đến công nghệ. Năm 2006 Walt Disney đã mua Pixar với giá 7,4 tỉ USD, và năm 2009 hãng này tiếp tục thâu tóm Marvel với số tiền 4 tỉ USD.
A.Thanh (TechCrunch)