Tin mới

28/12/2011 23:55

Buổi trưa, nắng như đổ lửa. Tôi vội vã đạp xe một mạch đến trường, người nhễ nhại mồ hôi. Bước vào lớp, tôi ngồi phịch xuống ghế thở hổn hển.

Hôm nay, tiết đầu là môn Anh văn, cái môn tôi ghét nhất. Sực nhớ mình chưa học từ vựng, vội mở cặp ra lấy tập tranh thủ ôn bài. Chợt nhìn chiếc áo mưa bạc màu nằm gọn trong ngăn ngoài cùng chiếc cặp làm tôi phát cáu. Lại là ông nội bỏ vào. Vừa về nhà, tôi vội vứt cái áo mưa lên bàn.

Hôm sau, trời cũng gay gắt nắng nhưng ông vẫn lụm cụm xếp chiếc áo mưa ngay ngắn đưa cho tôi. Ông nhắc nhở: “Bỏ vào cặp đi cháu, lỡ trời mưa thì có cái để dùng”. Tôi vùng vằng: “Nắng nóng như vậy mà mưa cái nỗi gì! Cháu không lấy đâu!”. Nói xong, tôi bỏ ra sau hè rửa mặt rồi dắt xe đạp ra khỏi nhà.

Chiều hôm ấy, tiếng chuông hết tiết vừa reo, tôi lao ngay ra khỏi lớp. Tôi cố gắng đạp xe thật nhanh để về nhà vì hôm nay cuối tuần, ba mẹ tôi đi công tác về. Vừa đạp xe vừa nghĩ về những món quà hấp dẫn mà ba mẹ mua cho, tôi bỗng giật mình vì một ánh chớp lóe lên rồi một tiếng sấm vang rền. Trời đang trong xanh bỗng xám xịt. Rồi mưa như trút nước. Tôi cuống cuồng đến nỗi làm rơi chiếc cặp xuống đường. Như một phép mầu, chiếc áo mưa từ trong cặp rơi ra. Tôi thốt lên: “Ông nội…”.

Về đến nhà, cầm chiếc áo mưa nhỏ nước trên tay, tôi chỉ biết nói: “Con xin lỗi nội!”. Ông nhìn tôi trìu mến: “Lần sau nhớ lời ông dặn, cái gì chuẩn bị trước sẽ không bao giờ dư thừa đâu cháu”.

Thư từ, bài vở xin gửi về:

Trang Hôn nhân & Gia đình, 14 Cách Mạng Tháng Tám, quận 1 - TPHCM.

E-mail: hngd@nld.com.vn

Trần Văn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI