Cần có nhau lúc sóng gió

Tin mới

12/07/2014 21:50

* Anh ấy gặp tôi sau khi đã ly dị. Chúng tôi biết nhau, yêu nhau được gần 4 năm và dự định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, khi biết tin này, vợ cũ và các con anh đã tìm cách ngăn cản. Họ hết đến công ty chửi mắng lại lên mạng nhục mạ tôi là kẻ cướp chồng, giật cha và còn đe dọa đủ điều.

Nhưng anh nói sẽ không lùi bước và xin cha mẹ cho chúng tôi tổ chức cưới như dự định. Trước chân tình của anh, cha mẹ tôi đã đồng ý; riêng tôi vẫn còn lấn cấn. Dù tôi rất yêu anh và thông cảm với nguyên nhân khiến gia đình anh đổ vỡ nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ con anh quậy phá triền miên, tôi lại thấy hoang mang, nản lòng. Tôi không biết mình nên tiếp tục hay là dừng lại…

minhtran…@gmail.com

Bạn thân mến,

Nếu các bạn gặp nhau, yêu nhau sau khi anh ấy đã ly hôn thì bạn chẳng có gì phải băn khoăn. Về mặt pháp lý, vợ cũ của anh ấy, thậm chí cả các con cũng không có quyền ngăn cản anh ấy mưu cầu hạnh phúc. Hiện anh ấy hoàn toàn tự do nên việc vợ con anh ấy ngăn cản, quậy phá là sai cả tình lẫn lý.

Nếu có thể, bạn và anh ấy nên đến gặp người lớn trong gia đình (cha mẹ, anh em của vợ cũ anh ấy) nói rõ mọi chuyện, nhờ họ khuyên can con cháu của mình. Hy vọng những người ngoài cuộc sẽ sáng suốt, khách quan hơn. Sau đó các bạn cũng nên trực tiếp đến gặp vợ cũ và các con anh ấy để nói thẳng mọi chuyện, cho họ biết bạn sẽ không ngăn cản anh ấy thực hiện nghĩa vụ với các con và đề nghị họ chấm dứt can thiệp vào chuyện riêng của mình.

Nếu sau tất cả những cố gắng ấy mà không có kết quả thì bạn nên nhờ đến pháp luật can thiệp. Điều quan trọng nhất là bạn không được nản lòng. Nếu thật sự yêu nhau thì những lúc sóng gió như thế này mới thật sự cần có nhau.

 

Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI