Chàng trai 8 tuổi...

Tin mới

09/12/2012 07:59

Cô giáo lại gửi thư mời ba mẹ vào trường “để bàn biện pháp phối hợp giáo dục học sinh”. Đang mệt nên vừa nghe nói vậy, mẹ đã quát lên: “Lại gây chuyện gì nữa rồi? Sao mấy người không chịu để cho tôi yên vậy?”. Có lẽ nhìn mẹ lúc ấy dễ sợ lắm nên con lấm lét...

Mới tháng trước, mẹ bị mời vào trường vì con “kích động” các bạn không đóng tiền ủng hộ bạn bè ở miền Trung bị bão lụt. Cô giáo bảo: “Mới học lớp 3 mà nó đã biết xúi giục bạn bè phản ứng...”. Hỏi ra, mẹ mới biết nhà trường phát động ủng hộ đồng bào bị bão lụt. Lớp con mỗi bạn đóng 5.000 đồng nhưng sau đó biết là thua lớp bên cạnh nên cô giáo vận động đóng thêm. Nhiều bạn đã đóng, riêng con thì nhất quyết không và còn nói: “Các bạn đừng có đóng nữa, mẹ mình nói cái đó là bệnh thành tích”. Thế là trong mắt cô giáo, con là học sinh cá biệt.

Lần này, mức độ giận dữ của cô giáo còn cao hơn. Cô bực bội: “Tôi cho lớp làm tập làm văn, đã giảng giải bài mẫu rồi, vậy mà cháu vẫn không chịu nghe theo, lại còn cãi chày cãi cối, làm loạn cả lên”. Cái chuyện “làm loạn” của con khiến mẹ phải suy nghĩ dù khi chia tay cô, mẹ có hứa “sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường để dạy dỗ cháu”.
 
Về nhà, trước khi mắng con, mẹ muốn cho con một cơ hội để giải bày. “Đề bài là tả con lợn nhà em, mà nhà mình đâu có con lợn nào... Vì vậy, con mới tả con lợn ở nhà ngoại dưới quê... Nhưng cô giáo nhất quyết không cho, bắt con phải sửa lại nhập đề là “nhà em có nuôi một con lợn...”. Con vừa kể, vừa rơm rớm nước mắt...

Mẹ cũng thấy mắt mình cay cay. Chàng trai 8 tuổi của mẹ ơi, xin lỗi con, mẹ đã trách lầm con rồi... Nhất định ngày mai, mẹ sẽ vô trường để nói chuyện với thầy hiệu trưởng bởi nhà mình làm gì có nuôi lợn, phải không con?

Quỳnh Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI