Tin mới

25/10/2009 00:10

Tất cả mọi người trong chúng ta đều có ước mơ, bình dị hoặc hết sức phi thường. Tuy nhiên, có quá nhiều người giữ kín các giấc mơ đó cho riêng mình có lẽ bởi vì họ sợ người khác bình phẩm

Quan điểm của tôi là hãy cứ ước mơ, ước mơ thật cao xa và nói ra mơ ước của mình để người khác cũng được thôi thúc nuôi giấc mơ của họ. Nếu như mọi người đều làm thế thì thế giới này của chúng ta sẽ thật tuyệt vời làm sao!


Cha tôi cũng từng có ước mơ, một điều thật bình dị nhưng thật khó thực hiện. Ông bảo với tôi rằng một ngày nào đó ông sẽ có chiếc thuyền buồm. Bất cứ khi nào trong thị trấn có trưng bày thuyền là hai cha con chúng tôi đều đến xem và thậm chí còn leo lên thuyền nữa. Cha tôi nói chuyện với những người bán, còn tôi giả bộ lái thuyền. Thật là vui.


Thế rồi một ngày nọ, ước mơ của cha tôi đã thành hiện thực, ông được mua chiếc thuyền đầu tiên trong đời và chúng tôi đã cùng đến nhiều nơi trên chiếc thuyền đó.

Khi tôi lớn lên, cha tôi không chỉ nói với tôi về giấc mơ của ông, mà qua lời nói, ông còn cho tôi thấy ông ước mơ điều gì và từ đó, để tôi tự bay bổng với ý nghĩ của mình. Lúc này, tôi đã được cha tôi truyền cảm hứng để cũng nuôi giấc mơ của riêng mình.


Các ước mơ có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu cho bạn. Khi bạn tin vào các điều mình mơ ước, chúng có sự sống rồi đó. Nào, bạn hãy bắt đầu ước mơ để biến sự thôi thúc từ người khác thành hiện thực. Nhiều mơ ước hơn sẽ có nhiều sự thôi thúc hơn.

Rồi biết đâu, một buổi sáng nọ, bạn thức dậy và nhận thấy giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. Đó không phải là phép mầu đâu mà nó thực sự xảy đến trong đời bạn bởi chính nỗ lực của chính bạn.


Tôi đã nhiều lần được nghe những người lớn tuổi nói chuyện về các ước mơ của họ và những gì mà các điều mơ ước đó đã làm được cho cuộc đời họ.

Giấc mơ của họ thôi thúc giới trẻ như tôi suy nghĩ và mơ ước để làm sao tôi cũng có thể làm được điều đó. Bạn hãy chia sẻ ước mơ của mình, ước mơ sẽ được nhân lên gấp bội và mọi người sẽ cùng được chắp cánh bay lên cùng với mơ ước của mình.

HOÀI VY (Theo Dream Big Dreams!)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI