Tin mới

29/12/2012 22:07

Vừa mới đi làm về tới nhà, chồng đã giận dữ ném cái cặp xuống bàn, không tiếc lời mắng nhiếc, kết tội vợ là không biết quan tâm, dạy dỗ con gái để người ngoài cười vào mặt chồng.

Bao giờ cũng vậy, chồng chưa kể rõ đầu đuôi đã ầm ầm tức giận, đổ hết tội lỗi lên đầu vợ, còn chồng thì vô can. Chuyện là sáng nay, một đồng nghiệp của chồng đã bóng gió: “Hôm qua, tôi thấy con bé nhà anh ngồi sau xe thằng nào đó. Anh cẩn thận, con nít bây giờ ghê lắm...”.

Chồng ơi, người ta bảo “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” vì trong xã hội xưa, đàn bà chỉ ở nhà nuôi con, làm bếp... Còn bây giờ, vợ không chỉ chăm lo cho gia đình mà còn phải kiếm tiền. Vì thế, chuyện dạy con, không còn là chuyện “riêng” của vợ. Khi con cái hư hỏng, cả vợ chồng mình đều có trách nhiệm như nhau.

Đây không phải là lần đầu tiên chồng đổ tội cho vợ về chuyện con gái. Cứ ai khen con xinh đẹp, ngoan ngoãn, học giỏi là chồng lại giành phần tự hào về mình: “Nhờ gien di truyền của ba đấy”. Nhưng hễ ai chê bai con mình thì y như rằng chồng đều cho đó là “tội lỗi” của vợ vì “con hư tại mẹ”.

Là một người mẹ, tất nhiên vợ phải có trách nhiệm quan tâm, dạy dỗ con gái. Nhưng mỗi lần vợ dạy con gái về giới tính thì chồng lại la ầm lên “vẽ đường cho hươu chạy”. Còn khi vợ bảo chồng dạy con thì chồng lại bảo “việc của đàn bà”. Kiểu gì chồng cũng nói được.

Ông bà ta nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Sự định hướng, uốn nắn, trao đổi của cả cha và mẹ chính là cách tốt nhất giúp con gái biết hành xử thế nào trong cuộc sống và tự bảo vệ trước những phức tạp của xã hội. Em mong rằng không bao giờ phải đón nhận những cơn bão từ chồng mà nguyên nhân hoàn toàn không phải do mình...

Thu Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI