* Tôi lớn hơn anh ấy 8 tuổi. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi muốn tiến tới hôn nhân dù có nhiều lời ra tiếng vào. Khi tôi đặt vấn đề này thì anh ấy chần chừ, nói rằng phải chờ ý kiến gia đình.

Từ đó đến nay đã hơn 6 tháng nhưng anh vẫn chưa trả lời dứt khoát. Mới đây, anh đòi tôi mua xe xịn nhưng sau đó có người thấy anh chở một cô gái trẻ đi vào khách sạn. Tôi hỏi thì anh chối và lại đòi tôi phải có nhà riêng thì mới cưới. Anh ấy có yêu tôi thật lòng?

thaomi…@gmail.com

Bạn thân mến,

Thường thì trong tình yêu cũng như hôn nhân, ta thấy hầu hết người nam đều lớn hơn người nữ. Tuy vậy, không phải là không có trường hợp ngược lại. Đó là lý do người ta nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, sang hèn… Nếu các bạn có tình yêu đủ lớn để vượt lên những thị phi thì chắc chắn sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự.

Đào mỏ hay yêu thật?

Trong trường hợp cụ thể của các bạn, dường như một trong hai phía chưa muốn ràng buộc hoặc tình yêu chưa đủ sâu sắc để không thể sống thiếu nhau. Bạn đã nghiêm túc đặt ra vấn đề kết hôn nhưng người ấy chần chừ và đổ thừa lý do chờ ý kiến gia đình. Thật ra, với câu trả lời “đồng ý” hoặc “không đồng ý” thì các bậc cha mẹ đâu phải suy nghĩ đến 6 tháng.

Tạm thời gạt bỏ yếu tố “thấy anh ấy chở cô gái khác đi vào khách sạn” thì vẫn còn một điểm mà bạn phải hết sức sáng suốt nhìn nhận: Tại sao chỉ mới yêu nhau mà đã đòi hỏi này nọ về vật chất? Sao anh ta không đòi tình yêu mà hết đòi xe xịn, lại đòi nhà riêng? Người ngoài cuộc nhìn vào sẽ có ngay câu trả lời: Đó là một chàng “kỹ sư đào mỏ” chứ chẳng có yêu đương gì ở đây! Và đây cũng là câu trả lời cho bạn.

Nguyễn Thu Mai