Đối phó thế nào khi bị "quấy rối" trên đường?

Tin mới

01/10/2009 09:50

(NLĐO) - Tôi là một phụ nữ 32 tuổi, chồng đã mất và có một con trai 2 tuổi. Về hình thức, tôi không đẹp nổi bật nhưng nhiều người cho rằng nhìn tôi cũng khá… hấp dẫn. Tuy nhiên… dường như nét hấp dẫn đó đã gây nhiều phiền toái vì tôi thường bị những gã đàn ông trêu ghẹo, gạ gẫm.


Phụ nữ một con hấp dẫn thế này có "yên ổn" khi đi trên đường? Ảnh minh họa: Internet

Có lần đang đi đường, tôi thấy có kẻ cứ kè sát cạnh mình, nhìn nhìn rồi nháy mắt cười. Tôi liền phóng xe nhanh hơn, người đàn ông ấy cũng bám theo, suốt cả chặng đường khoảng 3 km đến khi tôi rẽ vào nhà người quen mới thôi.

Một lần khác, tôi bị một kẻ ép xe vào lề đường, rồi nhăn nhở "Em có đi chơi với anh không?”. Khi bị tôi mắng, hắn bỉ ổi rút ví ra bảo "Em sợ anh không có tiền à?”. Tôi giận quá quát khá to tiếng nên một số người đi đường dừng xe lại xem sự tình, hắn mới bỏ đi…

Cũng xin nói thêm là những vụ như vậy xảy ra không phải do tôi đi vào buổi tối trên những quãng đường vắng vẻ, mà có khi vào đầu giờ sáng mới đi làm hay giờ tan tầm và trên những đường phố khá đông người.

Có lẽ tình trạng bị quấy rối như vậy không chỉ mình tôi gặp phải, nhưng chưa có ai  lên tiếng, vì người ta thường cho rằng chuyện này khó có giải pháp ngăn chặn, nếu hô hoán lên thì những gã này sẽ bỏ đi là xong, báo công an cũng không thể xử lý được gì vì không có tội danh gì rõ ràng.

Nhưng… chẳng lẽ cứ để tình trạng như thế này cứ xảy ra mãi. Chắc rằng sẽ có không ít chị em phụ nữ cảm thấy bất an như tôi. Liệu chúng ta có những điều khoản quy định cụ thể nào về tội quấy rối tình dục để những hành vi xấu xa này không còn tồn tại trong xã hội?

*** Nếu gặp tình huống khó xử này, bạn xử lý như thế nào? Hãy chia sẻ chút kinh nghiệm với chị Lưu Ly qua email tinhyeutoam@nld.com.vn

Ly Luu [thachthaohoa20..@yahoo.com]
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI