Đừng để sau này hối tiếc

Tin mới

20/04/2013 22:26

* Người yêu tôi có quầy bán giày dép ở chợ. Trước đây, tình cờ một lần mẹ tôi ghé mua hàng, giữa 2 người xảy ra cãi vã.

Sau này, khi biết tôi và cô ấy yêu nhau, mẹ  tôi nhất quyết không chịu. Bà bảo chỉ một lần tiếp xúc đã biết đó là một người dữ dằn, không biết phải trái; nếu lấy nhau, chắc chắn tôi sẽ bị vợ lấn lướt. Tôi thuyết phục mẹ đã 1 năm nhưng vẫn không xong, trong khi người yêu tôi lại nói rằng nếu mẹ tôi làm căng quá thì sẽ chia tay. Thật ra thì người yêu tôi cũng không đến nỗi nào, chỉ vì cô ấy buôn bán ngoài chợ, tiếp xúc với nhiều người, công việc vất vả nên đôi khi cư xử thiếu mềm mỏng... Tôi phải làm sao nếu mẹ tôi vẫn kiên quyết không chấp nhận?

Quốc Phong (Vĩnh Long)

Bạn thân mến,

Ở đời vẫn có những sự tình cờ nghiệt ngã như vậy. Nếu thật sự cô ấy là người tốt, việc cãi vã với mẹ bạn trước đó chỉ là nhất thời thì nên nói rõ để mẹ bạn hiểu và bỏ qua. Tuy nhiên, đã một năm trôi qua mà bạn chưa thuyết phục được mẹ thì vấn đề không đơn giản. Bạn hãy nhìn lại xem mình đã cố gắng hết sức hay chưa, người yêu của bạn đã chứng tỏ cho mẹ bạn thấy cô ấy không “dữ dằn” hay chưa?

Bạn nên khuyên cô ấy nói rõ với mẹ lúc ấy đang có chuyện buồn bực trong lòng nên cư xử thiếu nhã nhặn và xin lỗi mẹ. Nếu các bạn làm như thế, hy vọng mẹ bạn sẽ hiểu và thông cảm. Còn nếu như người yêu của bạn không nhân nhượng mà còn đòi chia tay, chứng tỏ cô ấy rất khó có sự cảm thông, hòa hợp với mẹ bạn sau này. Vì vậy, bạn nên thận trọng nhìn nhận lại tình yêu, người yêu của mình.
 
Nếu bạn buộc phải sống chung với mẹ sau này thì nhất thiết người bạn chọn lựa phải khiến mẹ hài lòng. Đừng để sau này khi gạo đã thành cơm rồi thì lại hối tiếc: “Sao hồi đó mình không nghe lời mẹ!”.
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thu Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI