Giờ G đến rồi… Giờ G đến rồi…

Tin mới

03/03/2013 10:57

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa thôi là tới giờ G. Bên kia chắc cô NT, Cát Xanh, Đời, Ông Chín Ba Lê, Thomas Phạm, Tôn Nữ Kiều Lan, Duyên hải quê ta ơi, Nhớ quê, 5 Rạch Ruộng… cũng nôn nao trông ngóng. Bên này nhiều thành viên ở xa không về được cũng thao thức, nhớ mong… Riêng Mâm chủ đang hồi hộp chờ gặp cả nhà mình lúc 15 giờ chiều nay 3-3-2013 tại số 123 Võ Văn Tần, quận 3- TPHCM (Hội trường lầu 2).

Không biết mắc mớ gì mà sáng giờ Mâm Chủ (MC) tôi cứ lẩm bẩm nhưng thay vì “kìa con bướm vàng…” thì lại cứ “Giờ G. đến rồi…”. Chẳng biết cả nhà mình thế nào chớ MC tối qua tới giờ không ngủ được, cứ nhắm mắt… để đó, còn trong đầu thì nghĩ chuyện trên trời, dưới đất; cố gắng nhớ lại văn phong, tính ý từng người để lỡ mà có ai tiếp tục… tàng hình trong buổi họp mặt thì MC cũng sẽ nhận ra…

“Bật mí” cho cả nhà cái này nè: Tối qua Lão Tặc Tử cùng phu nhân là  Em gái tuổi năm mốt đến tòa soạn gởi quà cho Xóm Nhà Lá cứ thắc mắc: “Sao bữa hổm MC vừa bắt điện thoại lên đã biết ngay là tui vậy? Tui chưa bao giờ gọi, chưa bao giờ gặp MC mà…”. Trước đó, bé Bí đỏ cũng… giật mình như vậy: “Ủa, sao MC biết là em?”… Thấy chưa, không gọi, không gặp, chỉ thấy chữ viết thôi mà MC đã nhận ra từng người, vậy nên nếu mà Quang hay ai đó có “tàng hình” thì MC cũng nhận ra đó nghen!

Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa thôi là tới giờ G. Bên kia chắc cô NT, Cát Xanh, Đời, Ông Chín Ba Lê, Thomas Phạm, Tôn Nữ Kiều Lan, Duyên hải quê ta ơi, Nhớ quê, 5 Rạch Ruộng… cũng nôn nao trông ngóng. Bên này nhiều thành viên ở xa không về được cũng thao thức đợi chờ…

Trong khi mọi người chuẩn bị thay quần áo đẹp, trang điểm cho thật xinh tươi để đến cuộc hẹn thì MC dạo quanh một vòng Nhà Lá và lượm lặt được mấy thứ này. Đăng lên để những người không về được khi đọc sẽ đứt từng khúc ruột nè!

 “Rất buồn khi không cùng các bạn họp mặt được. Chúc buổi họp mặt  thân thương nhiều lưu luyến, đầy nghĩa tình. Thân chúc MC vui khỏe hạnh phúc. Kính chúc quí báo NLĐ luôn phát triển và là tờ báo uy tín của tất cả mọi người. Trân trọng, trân trọng” (song giang nguyen).

“Mình cảm thấy rất buồn khi viết những dòng chữ này. Lâu nay chuyện họp mặt cùng bà con cô bác XNL đó là ước nguyện & mong muốn của mình, đã nhiều lần lên diễn đàn mình đã bày tỏ cảm xúc ấy. Nhưng mà đúng là ở đời người tính ko bằng... trời tính. Mọi háo hức mong chờ đến ngày đó đến bây giờ... đổ sông, đổ biển, làm lòng mình vô cùng tiếc nuối… Mong rằng tất cả các bạn còm đăng ký, chỉ duy nhất 1 mình mình là người... thất hứa. Chúc MC cùng XNL có cuộc họp mặt vui vẻ, ấm áp, chân tình & cùng siết chặt tay nhau. Trân trọng kính chào” (Bạn còm THA HƯƠNG).

“Dù đã cố gắng sắp xếp, nhưng đành lực bất tòng tâm. Đành lỗi hẹn với chị MC và các anh chị. Mong các anh chị có một ngày họp mặt thật vui. Chị MC ơi, em kết giọng nói nhỏ nhẹ dễ thương của chị trong điện thoại rồi đó, chỉ chưa được nhìn thấy dung nhan của chị thôi à” (Cá Lia Thia Thanh Hải).

“Hôm nay là một ngày trọng đại, một sinh hoạt văn hóa rất có ý nghĩa của Báo NLĐO nói chung và XNL nói riêng. Xin gởi lời chúc mừng đến Tòa soạn, MC và các bạn một ngày đầy vui nhộn, mọi sự thành công tốt đẹp” (Tôn Nữ Kiều Lan).

“… tui đã đặt mấy trăm nem Lai vung để ngày 3-3 mời các bác nhậu, nay phải hồi lại rồi… tui thấy buồn hơn bao giờ hết, mong tất cả thông cảm cho tui. Chúc cả nhà buổi ốp lai thật vui và ý nghĩa, tui đi soạn đồ vào với mẹ chồng đây, hic hic” (Gái quê).

“… Dù đang công tác ở rất xa thành phố nhưng ngày nào tui cũng vào trang TY-HN nhà mình để đọc còm của cả nhà. Đọc tới đâu nôn nao trong lòng đến đó vì các anh chị em chuẩn bị thật "xôm tụ" nhưng phải đành chịu vì "việc nước trước việc Xóm Nhà Lá" mà. Mong cô MC và anh chị em cả nhà thông cảm. Chúc ngày sum họp gia đình vui vẻ, đoàn kết” (Dã Quỳ).

“Mong là ngày 3-3 sẽ thật vui, đầm ấm và mọi người thấy cả 1 vùng trời tím thương nhớ ở tòa soạn NLD. Trời trời, Mâm chủ, Thắm Minh, Bằng Lăng , Kim Hường... rồi cả Bí Ngô..., cả 1 kho tàng vẻ đẹp để cánh đầu đinh chiêm ngưỡng, vậy mà không có mặt, tiếc quá, tôi ơi là tôi ơi…” (thomas Pham).

“Cuối cùng rồi giờ G cũng sắp đến, chỉ còn duy nhất ngày hôm nay nữa thôi. Ngày mai tui và các bác, các anh chị em "lỡ chuyến đò" sẽ tha hồ được chiêm ngưỡng MC và các  "danh còm" của XNL qua hình. Trùi ui, nôn quá. MC ơi, cố gắng đăng tin và hình buổi họp mặt càng sớm càng tốt nha MC, cảm ơn MC nhiều lắm lắm…” (Nhớ quê).

“Ngủ sớm đi! Mai là công việc "bù đầu" và chắc cũng không kém phần ... nhức đầu đấy MC ơi! Chúc sức khỏe MC và tất cả anh chị em XNL... Ngày mai mỗi người... cười giùm tui một tiếng nghe” (Le thanh Long).

“Thân chúc đại hội XNL thành công tốt đẹp, mọi người an vui. Phải chi có trực tiếp truyền hình trên VTV4 để khắp nơi trên thế giới theo dõi thì hay biết mấy!” (NHS).

“Vái trời buổi họp mặt thành công tốt đẹp kẻo Mâm Chủ mà "xách giỏ... về quê cắm câu" thì Năm tui và mấy ông bạn già dưới quê chết chắc!” (5 Rạch Ruộng).

“Mong ngày này dã lâu lắm rồi giờ ngày này dã dến nhưng út em hỏng dến dự dược MC ơi, biết làm sao hơn, thôi dành chờ dịp khác vậy. Nghe nói có "cầu tàng hình " phải ko cô chủ nhỏ? Làm sao để xem được, mong cô chủ chỉ dùm cho út em và các bạn còm biết mà theo dõi nghen” (út em).

Và đây là những dòng… trĩu nặng tâm tư của Ông chín Paris:

“Muốn về "đầm" chẳng cho về, "đầm" nắm xà lỏn, đầm đề soóc-ti. Muốn đi "đầm" chẳng cho đi, "đầm" nắm xà lỏn soóc-ti đầm đề. Xuân này tui ko về... vì đã về trước Xuân. Thôi hẹn năm sau”.

Đặc biệt, cả đêm qua, Cát Xanh đã thức để làm tặng nhà mình bài thơ này. MC đăng nguyên văn để mọi người thưởng thức:

Hôm nay xóm nhỏ đông vui
Đêm nay  thơ thẩn mình tui ra vào
Đi ra rồi lại đi vào
Bồi hồi nôn nóng hơn ngày vu quy.

Nam Phụ Lão Ấu xá chi
Bốn phương tám hướng cùng nhau tựu về
Nam thanh quần áo chỉnh tề.
Nữ tú duyên dáng, trong tà áo xinh.

Xóm nhỏ kèn trống linh đình
Đón cô, đón chú, cậu dì, cháu con
Bé Bí thì cứ lon ton
Bằng Lăng thì cứ lăng xăng cả ngày.

Bác Hiệp vội lấy máy quay
Anh Khùng mau chốp những bô để đời
Chị Hà, bác Đía ới ơi
Mau về canh gác trước sau trong ngoài.

Thắm Minh, Dao Duc, Kim Hường
Nhanh chân dọn ghế, rót trà ra ly
Ông già Nam Bộ nhâm nhi
Gật gù đắc ý ngâm vài câu thơ.

10 Nga, Giao Nguyễn, Lan Đơ (oleander)
Ra vào thơ thẩn như chờ đợi ai
Ngoài hiên ai đó thở dài
Nghe sao giống tiếng của ngài “Chiên Da”

Tư Xỉn tỉnh táo hẳn ra
Phụ anh Tho Mát tìm dì Năm Mươi
Chị Hường nét mặt  tươi cười
Yêu đời như thể hãy còn đôi mươi.

Trong ngoài xóm nhỏ đông vui
Già trẻ lớn bé tới lui ra vào
Khiến cho Mâm chủ ngẹn ngào
Vang câu vọng cổ tỉ tể thay lời.

Cám ơn cô chú cậu dì
Nể tình Mâm chủ về đây xum vầy
Bao lâu chỉ đợi có ngày
Nhà lá họp mặt đủ đầy vui thay…"
 
MC đang chờ gặp cả nhà mình 15 giờ chiều nay 3-3-2013 tại số 123 Võ Văn Tần, quận 3- TPHCM (Hội trường lầu 2).
Nguyễn Thị Mâm Chủ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI