Chẳng lẽ anh và cô ấy chỉ ngồi bên nhau mà không làm gì? Thậm chí, một nụ hôn, một cái siết tay cũng không có? Chẳng ai tin điều đó bởi cả hai người đâu phải kẻ tu hành hoặc có vấn đề về giới tính...

Trong một thời gian đủ dài, em đã sống trong ghen tuông, dằn vặt khi chồng mình quá thân mật với một người phụ nữ khác. Một người đàn ông đã có vợ và một người phụ nữ đã có chồng đi với nhau, ngồi với nhau suốt đêm... Như thế là ngoại tình, là mèo mả gà đồng, là lộn vợ lộn chồng... Người ta nói bên tai em như thế. Rất nhiều. Trong khi anh chỉ nói đúng một câu: “Hãy tin anh”.

Giờ thì em biết rằng trong cuộc đời này còn có một thứ tình nghĩa sâu nặng hơn cả tình yêu. Và chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ điều đó, mới đủ dũng khí và sự chân thành để trao gửi, gìn giữ cho nhau.

Giờ thì em tin rằng trên đời này có một người phụ nữ khác hiểu chồng em hơn cả vợ của anh ấy. Thậm chí, họ chẳng cần phải nói gì cả mà vẫn hiểu nhau như thể hai tâm hồn là một, hai con tim là một.

Thế nhưng, giờ đây tất cả đã trở thành dĩ vãng bởi cô ấy đã đi rồi, đi đến một nơi thật xa mà anh không thể nào tới được. Từ nay, anh và cô ấy sẽ không bao giờ còn có những đêm trắng bên nhau, không còn có thể kể cho nhau nghe những vui buồn của vợ mình, chồng mình... Thật lòng em thấy thương anh vô cùng bởi từ nay, trong tim anh sẽ có một khoảng trống đến vô cùng, cái khoảng trống mà ngay cả người bạn đời cũng không thể lấp đầy...

Hiếu Minh