Khác biệt và thay đổi

Tin mới

04/03/2008 00:15

Đã hẹn hò suốt mấy năm trời, nhưng ngay từ đầu chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể nào chung sống với nhau. Thời gian biểu hằng ngày và thói quen của chúng tôi đều khác nhau. Thỉnh thoảng, một trong hai còn làm một điều gì đó khiến người kia không thể chịu đựng được và mong sao “đối tượng” biến đi ngay cho... khuất mắt.

Thói quen ăn uống của chúng tôi cũng khác nhau. Khi chúng tôi ăn chung, anh bận rộn bày bàn ăn, chuẩn bị khăn ăn và món tráng miệng riêng. Trước khi anh hoàn thành việc này, tôi đã nuốt hết phần xúp của mình.

Anh thích thú việc lau sàn nhà. Mỗi tuần, anh lau một phòng trong căn hộ. Còn tôi thì thích làm tất cả mọi việc ngay lập tức.

Có lần, anh cứ khăng khăng muốn mặc quần soóc màu nâu sậm và mang vớ đỏ. Tôi nói tôi không thể chịu đựng được đôi vớ đó đi cùng với quần soóc đó một lần nữa. Anh nói: “Tôi thích thế”. Tôi không thích bật bóng đèn trên trần nhà bếp. Một ngày kia, ngoài trời âm u, cứ khi anh bật bóng đèn trên trần, tôi lại tắt. Anh nói anh không thấy gì cả. Tôi nói: “Tôi thích thế”.

Chúng tôi khác biệt nhau hoàn toàn. Chúng tôi đã phát triển những thói quen cá nhân và thời gian biểu của mình suốt một thời gian dài. Bây giờ đây, ở độ tuổi bảy mươi, chẳng ai trong chúng tôi có ý định thay đổi. Cả hai đều cho rằng tốt hơn là cố gắng thay đổi người kia.

Tuy nhiên, bởi vì chúng tôi giữ một mối quan hệ tốt, bởi vì chúng tôi liên hệ với nhau một cách đặc biệt và bởi vì tình bằng hữu là một kho tàng và mối quan hệ đó xứng đáng được nâng niu, giữ gìn, anh không mặc quần soóc màu nâu sậm và mang vớ đỏ nữa, còn tôi không cảm thấy khó chịu khi anh bật bóng đèn trên trần lúc trời u ám nữa.

Ngay cả ở độ tuổi này, chúng tôi vẫn có thể cảm thấy thích thú khi tự đổi thay. Đúng là đời sẽ thay đổi khi chúng ta đổi thay!

Hoài VY (Theo The New Odd Couple)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI