Khám phá cuộc sống

Tin mới

07/02/2010 00:49

Con trai tôi 9 tuổi, còn con gái tôi 6 tuổi. Tôi thường đón con muộn, vào khoảng 5-6 giờ. Sau đó, vội vã cơm nước, làm việc nhà và tắm rửa, rồi đi ngủ

Chẳng có thời gian để chơi đùa hoặc trò chuyện vui vẻ với mọi người trong nhà. Tôi vẫn tự hỏi không hiểu sao người ta có thể làm việc nhà và sau đó có thời gian thư giãn sau bữa ăn tối.


Tuy vậy, tôi may mắn có chồng là người bạn đời tuyệt vời. Chúng tôi luôn luôn chia sẻ công việc trong gia đình. Vì thế, tôi chẳng bao giờ cảm thấy gánh nặng phải làm tất cả mọi thứ. Có điều tôi cảm thấy mọi thứ không êm ả như tôi muốn. Tôi muốn thay đổi tất cả sinh hoạt của mình.

Tôi tự nhìn lại cuộc sống của bản thân. Tôi nhận thấy mình mong muốn có thể trải nghiệm nhiều điều trong đời sống cùng với các con tôi để rồi sau này chúng sẽ nhớ đến mãi.


Tôi đã suy nghĩ thật nhiều. Sau nhiều lần bàn bạc với chồng và lên kế hoạch, tôi bắt đầu làm công việc tôi mong ước từ lâu. Từ đây, tôi có cơ hội linh động hơn với thời gian của mình. Tôi không còn cảm thấy có lỗi vì phải làm việc trong khi lại muốn ở bên cạnh gia đình hoặc ngược lại. Lúc này, tôi có thể đón các con tôi về nhà sớm hơn trước đây.
Tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết. Bây giờ, tôi đang làm công việc mà tôi thực sự yêu thích. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng đây là lĩnh vực tôi am hiểu nhất.

Và tôi có cơ hội giúp đỡ người khác đạt thành công. Đó là tin vào người khác và giúp họ tự tin vào bản thân họ, nhìn thấy họ làm những việc mà trước đây họ chưa từng bao giờ nghĩ có thể làm được, chứng kiến những thời khắc thành công...


Còn các con tôi, chúng đang được học những bài học vô giá. Chúng thấy cha mẹ chúng cùng làm việc gắn bó với nhau. Chúng thấy tôi giúp người khác thành công. Chúng thấy tôi lao vào một công việc chưa từng làm và tỏ ra vượt trội.


Đến lúc này, tôi nhớ cha tôi đã thường bảo tôi rằng tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn miễn là tôi quyết chí làm công việc đó. Tôi đã trở thành tấm gương của niềm tin ấy. Tất cả chúng tôi trở thành những con người biết giao tiếp và biết lắng nghe tốt hơn, gần gũi hơn...

HOÀI VY (Theo Discovering and Living My Best Life)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI