Khi vợ “rút thẻ đỏ” trên giường

Tin mới

01/05/2012 10:04

Tôi lập gia đình đã mười năm, nhưng vẫn thường xuyên “đói” sex. Nói thế, đừng tưởng tôi là người “ham hố”, cũng không phải vợ tôi có vấn đề trong chuyện gối chăn nên tìm cách thoái thác.


Đơn giản là mỗi lần giận nhau, tôi đều bị vợ “cấm vận”. Từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn đón con muộn, quá chén với bạn bè, hay những khi phát ngôn lỡ lời, phải chịu “nhịn”. Khổ thay, cuộc sống vợ chồng làm sao tránh khỏi va chạm, làm sao có thể hiểu hết những ngóc ngách trong tâm hồn người kia để chiều chuộng, để hiểu, nên đành chấp nhận “bị phạt”. Phải chi bị phạt những tội tày đình như “say nắng”, qua đêm bên ngoài không lý do chính đáng, hay làm thâm hụt ngân sách một cách không thể chấp nhận... thì tôi cũng cam lòng. Dù có tội (theo cái nhìn của vợ), lớn hay nhỏ, tôi đều bị vợ “cấm vận”. Mười năm chung sống, không nhớ xuể bao nhiêu lần bị vợ “bỏ đói”!

Tôi từng nêu chính kiến của mình, thậm chí vì biết lỗi mà “xuống nước” nhưng vợ vẫn không tha. Được thể, cô ấy lấn tới, tôi thì không muốn phản bội vợ vì những chuyện tuy nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống vợ chồng. Tôi biết, đó là cách trừng phạt nhằm “cải tạo” chồng của vợ. Mỗi lần có chuyện, cô ấy đều mang cục tức lên giường, không cho chồng đụng chạm vào mình. Cơn giận kéo dài đâu chỉ ngày một ngày hai, nên tôi phải ra sức năn nỉ, dù biết rằng những lỗi lầm của mình không đáng để bị “xử” như thế. “Ăn chay” dai dẳng thế này thì thật là đáng sợ, cái điệp khúc ấy cứ xảy ra như cơm bữa nên tôi phải “nhịn” thường xuyên. Làm lành được vài hôm thì lại xảy ra chuyện, lại năn nỉ và ậm ờ miễn sao được… gần vợ.

Các chuyên gia cho rằng sex là liều thuốc tự nhiên giúp xoa dịu tinh thần. Nếu thiếu sex sẽ dẫn đến các vấn đề trầm cảm, cáu kỉnh và mệt mỏi. Những người đàn ông có vợ, khi bị “đói” lâu dài, thường phải tìm cách để được “ăn”, nhằm lấy lại cân bằng. “Cấm vận” để tạo áp lực với chồng như vợ tôi quả là thất sách. Thấy chồng năn nỉ ỉ ôi, vợ tôi lại càng hả hê với chiến thắng của mình nên ngày càng “lậm”, đâu biết rằng việc làm của mình chẳng khác con dao hai lưỡi đang cắt xén dần hạnh phúc mà chúng tôi cùng vun vén bấy lâu. Về phần mình, dường như bị “bỏ đói” lâu ngày, tôi lại tỏ ra thích nghi với hoàn cảnh ấy, tôi thừa kiên nhẫn để “nhịn” và đôi lần có ý nghĩ phản bội vợ.

Xét cho cùng, bất kỳ chuyện gì cũng có thể giải quyết được, dù kết cục có hậu hay không, chứ không thể không nêu quan điểm, rồi âm thầm “phạt” chồng như thế. Nếu dùng hình phạt để làm áp lực với chồng như một thứ vũ khí cố hữu thì sẽ cho tác dụng ngược. Và cũng thật thiếu sót nếu vợ chồng chỉ biết cùng nhau gánh vác việc nhà, chia sẻ trách nhiệm cuộc sống từ bữa ăn, giấc ngủ mà không quan tâm đến sex.

Tự ái và mệt mỏi là những gì tôi cảm nhận được mỗi khi bị vợ “làm khó”. Có bao giờ vợ tôi tự hỏi, nếu cứ sử dụng chiến thuật này, liệu chồng có đủ sức chịu đựng, hay sẽ đi tìm người phụ nữ khác? Tôi không kêu gọi vợ “hãy làm mới mình”, “hãy quan tâm đến chồng nhiều hơn nữa”, bởi tôi hiểu vòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền cứ “vần” lấy chúng tôi, nên chẳng dám đòi hỏi ở vợ những điều xa xỉ nào khác. Tưởng chừng là nhỏ nhặt, nhưng lại tỏ ra hết sức nhạy cảm, sex chính là chất xúc tác giúp vợ chồng xích lại gần nhau. Điều đó chẳng quan trọng hay sao?

Theo Phụ nữ TP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI