Làm gì khi bị “quấy rối”?

Tin mới

06/01/2011 00:24

Sếp em giỏi lãnh đạo kinh doanh, là người quan tâm đến nhân viên và đáng kính. Duy có điều, khi trình công văn ký, sếp hay nắm bàn tay em khen đẹp. Em không muốn như thế. Đó có phải là quấy rối tình dục? Một em gái

Quấy rối tình dục là hành vi, cử chỉ, lời nói biểu lộ sự khiêu khích tình dục trong lúc làm việc và khiến cho người phụ nữ cảm thấy khó xử và bị xúc phạm đến nhân phẩm. Hành vi này thường xảy ra đối với nghề thư ký hoặc dịch vụ (nhân viên bán hàng, tạp vụ, giúp việc gia đình...).
 
Đặc biệt đối với phụ nữ, thường ở thế yếu và do không muốn mất việc nên thường nín lặng chịu đựng “hoàn cảnh” làm việc không thoải mái. Tuy nhiên, ở một số nước, quấy rối tình dục bị coi là tội hình sự và phụ nữ bị quấy rối được pháp luật bảo vệ. Trong thực tế những vụ quấy rối, lạm dụng hay cưỡng bức tình dục, người biện hộ cho bị cáo thường nêu lý do rằng người phụ nữ đã đồng tình hoặc không phản ứng một cách cần thiết.
 
Nếu muốn sếp không tái diễn hành vi ấy, em nên chủ động bày tỏ thái độ, có thể là khó nhưng vẫn làm được một cách khéo léo, tế nhị. Ví dụ như can đảm đặt bài viết có đăng lời giải đáp này trên bàn thủ trưởng; hoặc có thái độ rõ ràng và cử chỉ lịch sự biểu hiện không đồng tình trước hành động của sếp. Nếu có hiệu quả tích cực thì đó cũng là hành động bảo vệ sếp.
Chị Rau Thơm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI