Mắc bệnh... chửi chồng

Tin mới

17/05/2013 09:50

Tôi xúc phạm chồng rất nhiều lần, dù chuyện nhỏ thôi cũng thấy ức chế, không tiếc lời trách móc, xỉa xói. Khi nói, tôi cũng thấy mình quá đáng dù rất đau lòng, lần sau tôi lại vậy, cứ như cái máy lập trình sẵn những câu từ đó.

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng hơn 10 tuổi, lập gia đình hơn 3 năm, có một cháu gái hơn 2 tuổi, cuộc sống vợ chồng đang trên bờ vực thẳm. Ông xã tôi hiền lành, ít nói nhưng cục tính, kể từ ngày cưới anh không muốn làm gì, ngay cả việc trông con cũng không, anh lại nghiện rượu, thuốc lá và cờ bạc. Anh lớn tuổi mà tính trẻ con, hay dỗi, giận vợ, vì vậy mọi thứ đổ hết lên đầu tôi.

Tôi lo kiếm tiền, đối nội đối ngoại và chăm con, động viên anh đi làm anh cũng không thay đổi gì. Tôi cũng nhờ anh em bạn bè khuyên nhưng càng thất vọng. Tính tôi thẳng và nóng, không thể kìm chế bản thân, giờ hai vợ chồng ngày nào cũng mâu thuẫn, cãi nhau. Những lúc đó tôi dường như không nghĩ và kiềm chế được nên và không nên nói gì với chồng. Tôi cứ xúc phạm và chửi anh vô dụng, chỉ biết chén rượu, điếu thuốc, suốt ngày cờ bạc, không tính toán làm ăn, chỉ biết ở nhà ăn bám vợ.
 

Ảnh minh họa

Tôi xúc phạm chồng rất nhiều lần, dù chuyện nhỏ thôi cũng thấy ức chế, không tiếc lời trách móc, xỉa xói. Khi nói, tôi cũng thấy mình quá đáng dù rất đau lòng, lần sau tôi lại vậy, cứ như cái máy lập trình sẵn những câu từ đó. Anh không nói gì cả, rất buồn rồi lại say mèm trong rượu. Anh nhiều lần nói không thể chấp nhận vợ xúc phạm và coi thường anh như vậy.

Tôi thấy căn bệnh của mình thật nặng, nghĩ đến chồng là chán, chỉ muốn ly dị cho xong. Khi bình tĩnh bàn tính cùng chồng làm ăn, anh đều bảo không biết làm gì. Giờ đây, mình tôi mở một quán cơm, anh không giúp đỡ, anh nói không thích làm và không biết làm gì. Tôi không thể bình tĩnh nghe anh nói, cứ nói chuyện là cãi nhau. Anh cũng không đi đón con giúp tôi.

Tôi không biết sao tôi xúc phạm anh như vậy. Nhiều lần tôi biết mình sai, thấy hối hận, xấu hổ bản thân lắm nhưng nghĩ đến chồng tính trẻ con, suốt ngày phải dỗ dành anh, rồi anh lại chẳng muốn làm cái gì là tôi ức chế, điên đầu. Tôi phải làm sao để hết xúc phạm chồng? Thực tình không muốn ly hôn, vì tôi biết trong sâu thẳm anh vẫn dành cho tôi cơ hội, vả lại tôi còn rất yêu anh. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Hải Anh (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI